ทาร์ตอบไส้ชีสเพโคริโนกับมะเขือเทศ

maeban 25 พ.ย. 2559 10:16 น.
ถูกใจ
1    5,485    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักชีสกับเมนูทาร์ตอบไส้ชีสเพโคริโนกับมะเขือเทศสดฝาน ราดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก และโรยด้วยผักโหระพาอิตาเลียน ทาร์ตกรุบกรอบสอดไส้ชีส ที่เพิ่มความสดชื่นด้วยมะเขือเทศฉ่ำหวาน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมๆ ของใบโหระพาและน้ำมันมะกอก อร่อยสุดๆ ไปเลย
ส่วนผสม  
แป้งพายสำเร็จรูป 200 กรัม
เนยสดชนิดจืด 30 กรัม
ต้นหอมซอยละเอียด 4 ต้น
น้ำส้มบัลซามิก      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง   1 ช้อนโต๊ะ
ริคอตตาชีส 100 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
วิปครีม 1/2 ถ้วยตวง
เพโคริโนชีสขูดละเอียด(หรือพาร์มีซานชีส) 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศ 500 กรัม
ใบเบซิลสด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก เกลือป่น พริกไทยป่น  
ถั่วต่างๆ  

วิธีทำ
1. คลึงแป้งพายออกคลุมบนถาดอบเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ  22 เซนติเมตร ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้ทั่ว คลุมด้วยกระดาษไข ใส่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที
 
2. เทถั่วใส่ในถาดพาย นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 - 12 นาที นำออกมายกกระดาษรองและถั่วออก นำเข้าอบต่ออีกประมาณ 5 - 7 นาที จนแป้งสุกแห้ง ยกออกจากเตาพักไว้ให้เย็น
 
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่ต้นหอมลงไปผัด เติมน้ำส้มบัลซามิก และน้ำตาลทรายแดงลงไปจนน้ำตาลละลาย และซอสข้นตักขึ้น
 
4. เกลี่ยส่วนผสมลงบนแป้งพาย แล้วตักริคอตตาชีสเกลี่ยให้ทั่ว
 
5. ตีไข่ไก่ วิปครีม และเพโคริโนชีสให้เข้ากัน ปรุงเกลือป่น พริกไทยป่น เทใส่ในถาดแป้ง นำเข้าเตาอบ ประมาณ 20 - 22 นาที จนไส้สุกเซ็ตตัว นำออกมาพักไว้ให้เย็นประมาณ 10 นาที
 
 
6. เรียงมะเขือเทศฝานบางๆ ให้ทั่วหน้าโรยด้วยใบเบซิล และน้ำมันมะกอก จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว