คีชมะเขือเทศและผักโขม

maeban 4 ม.ค. 2560 10:40 น.
ถูกใจ
1    7,363    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคีช เป็นอาหารว่างที่ถูกจัดอยู่ในประเภทอาหารคาว เพราะมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ผัก และชีส ซึ่งในครั้งนี้แม่บ้านขอเลือก คีชมะเขือเทศและผักโขม ที่ใส่ไส่มะเขือเทศและผักโขม หอม อร่อยได้ง่าย ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้คีชสวยๆ หอม ออกมาจากเตาอบ ด้วยเนื้อแป้งคีชกรอบช่างเข้ากับความชุ่มฉ่ำของผักนานาชนิดได้เป็นอย่างดี แถมยังมีชีส ที่ช่วยเติมเต็มกลิ่นหอมและความอร่อยของเมนูอีกด้วย
ส่วนผสม  
เนยสดชนิดจืดละลาย 100 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งลูก  50 กรัม
ผักโขมลวกสับหยาบๆ          50 กรัม
ใบโหระพา             1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่        3 ฟอง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด       1/4 ถ้วยตวง
มอซซาเรลลาชีส ขูดฝอย      1/2 ถ้วยตวง
แป้งฟิโล (ตัดใหญ่กว่าพิมพ์ ด้านละประมาณ 2 นิ้ว) 5 แผ่น
เกลือป่นและพริกไทยดำบด สำหรับปรุงรส  
 

วิธีทำ
 
1. กรุแผ่นแป้งฟิโลลงในพิมพ์พาย ทาเนยสดให้ทั่วแผ่น กรุแผ่นแป้งฟิโลทับ ทำเช่นนี้สลับกันจนครบ 5 แผ่น
 
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่นมสด วิปครีม ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบด
 
3. เรียงมะเขือเทศ ผักโขม และใบโหระพาบนแผ่นแป้งพิโล ค่อยๆ รินส่วนผสมในข้อที่2 ลงไปจนเต็ม โรยมอซซาเรลลาชีสจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาทีหรือจนสุกมีเหลืองทอง นำออกจากเตาอบ พักสักครู่ หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว