ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่มีกรรมวิธีที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากและรสชาติดี กับมูสช็อกโกแลตเข้มข้นเนื้อเนียนนุ่ม วิปปิ้งครีมหอม ๆ ประดับด้วยผลไม้เบอร์รีรสเปรี้ยว
ส่วนผสม |
|
วิปครีมชนิดจืด |
170 กรัม |
นมสด |
170 กรัม |
ดาร์กช็อกโกแลต |
90 กรัม |
ผงกาแฟ |
1 1/2 ช้อนชา |
ไข่แดง |
5 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
10 กรัม |
ถ้วยแก้วหรือเซรามิก |
|
วิปปิ้งครีมชนิดจืดสำหรับตกแต่ง |
|
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี ส้มซันคิส กีวี ราสป์เบอร์รี บลูเบอร์รี เป็นต้น |
|
วิธีทำ
1. ต้มวิปครีม นมสด ดาร์กช็อกโกแลต และผงกาแฟ เข้าด้วยกัน คนพอช็อกโกแลตละลาย ยกลง พักไว้ให้อุ่น
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย ด้วยตระกร้อมือพอให้น้ำตาลทรายแตกตัว เทลงผสมกับส่วนผสมช็อกโกแลต คนพอเข้ากันเทลง ถ้วยแก้วประมาณ 3/4 ถ้วย
3. นำเข้าอบแบบรองน้ำที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50-55 นาที หรือจนสุกนำออกจากเตาอบพักไว้ให้ขนมคลายความร้อน
4. นำขนมเข้าแช่ในตู้เย็นจนขนมแข็งตัว นำออกมาตกแต่งด้วย วิปปิ้งครีมและผลไม้สด จัดเสิร์ฟ