ช็อกโกแลต พอต เด ครีมมี่

maeban 13 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    7,276    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่มีกรรมวิธีที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากและรสชาติดี กับมูสช็อกโกแลตเข้มข้นเนื้อเนียนนุ่ม วิปปิ้งครีมหอม ๆ ประดับด้วยผลไม้เบอร์รีรสเปรี้ยว
ส่วนผสม  
วิปครีมชนิดจืด 170 กรัม
นมสด 170 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 90 กรัม
ผงกาแฟ 1 1/2 ช้อนชา
ไข่แดง 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 10 กรัม
ถ้วยแก้วหรือเซรามิก  
วิปปิ้งครีมชนิดจืดสำหรับตกแต่ง  
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี ส้มซันคิส กีวี ราสป์เบอร์รี บลูเบอร์รี เป็นต้น  

วิธีทำ
1. ต้มวิปครีม นมสด ดาร์กช็อกโกแลต และผงกาแฟ เข้าด้วยกัน คนพอช็อกโกแลตละลาย ยกลง พักไว้ให้อุ่น
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย ด้วยตระกร้อมือพอให้น้ำตาลทรายแตกตัว เทลงผสมกับส่วนผสมช็อกโกแลต คนพอเข้ากันเทลง ถ้วยแก้วประมาณ 3/4 ถ้วย
3. นำเข้าอบแบบรองน้ำที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50-55 นาที หรือจนสุกนำออกจากเตาอบพักไว้ให้ขนมคลายความร้อน                               
4. นำขนมเข้าแช่ในตู้เย็นจนขนมแข็งตัว นำออกมาตกแต่งด้วย วิปปิ้งครีมและผลไม้สด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว