กล้วยฉาบคาราเมล

maeban 26 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    61,064    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของว่างกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ๆ ที่นำกล้วยมาหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ จากนั้นนำมาทอดจนกรอบ ราดด้วยคาราเมลสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่ว พักไว้ให้เย็นก่อนนำใส่ถุงเพื่อจำหน่ายได้ หรือเก็บไว้รับประทานกันเองที่บ้านก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม  
กล้วยน้ำว้าดิบ      24 ลูก
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก  200 กรัม
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 80 กรัม
แบะแซ                    2 ช้อนชา
วิปครีมชนิดจืด 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม      30 กรัม
น้ำเย็นผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยสำหรับแช่กล้วย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. นำกล้วยน้ำว้าปอกเปลือก แล้วแช่ลงในน้ำเย็นผสมน้ำมะนาว (เพื่อไม่ให้กล้วยเปลี่ยนสี) พักไว้
2. ฝานกล้วยเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วม้วนให้เป็นแท่งกลม วางเรียงใส่ถาด พักไว้ให้กล้วยหมาด ๆ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กล้วยลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำกล้วยที่ทอดชั่ง 300 กรัม
4. ใส่น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี แบะแซะ วิปครีม และเนยสดลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมมีลักษณะข้น
5. ใส่กล้วยทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คลุกเคล้าเบา ๆ จนเข้ากันดี ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท บรรจุใส่ภาชนะตามต้องการ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว