หอมกลิ่นเครื่องเทศที่มาพร้อมกับครีมนุ่มๆ ซึ่งผสานกันได้ดีกับเส้นเฟตตูชินีของอิตาลี เมนูนี้จัดมาพร้อมปูนิ่มทอดกรอบ ช่วยเพิ่มความมันให้กับมื้ออร่อยได้ดี
ส่วนผสม |
|
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก |
150 กรัม |
ปูนิ่ม |
1 ตัว |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
1 ถ้วยตวง |
น้ำเย็นจัด |
1/2 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สับหยาบ |
1/4 ถ้วยตวง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
2 ช้อนชา |
ผงกะหรี่ |
2 ช้อนชา |
น้ำซุป |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิปครีม |
1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
อิตาเลียนพาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้สุก ตามด้วยแป้งสาลีผัดให้เข้ากัน
2. เติมผงกะหรี่ น้ำซุป และวิปครีมคนให้เข้ากัน พอเดือดปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นคนให้เข้ากัน พอเริ่มเดือดอีกครั้งปิดไฟ
3. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นให้เข้ากัน นำปูนิ่มลงชุบน้ำแป้งนำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเส้นเฟตตูชินีใส่จาน วางปูนิ่มทอดกรอบ ราดด้วยซอสผงกะหรี่ ตกแต่งด้วยอิตาเลียนพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ