ซุปถั่ว 3 สี

maeban 29 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    11,240    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปเนื้อข้นเพื่อสุขภาพ ที่นำ ถั่ว 3 สี ทั้ง ถั่วแดง ถั่วขาว และถั่วแระ เม็ดเล็กจิ๋ว มาต้มให้สุกหอม พร้อมกับผักนานาชนิด ทั้งหอมหัวใหญ่ ใบกระวาน และแป้งสาลี ปรุงรสจนกลมกล่อม ก็ยกเสิร์ฟให้ลิ้มลองความอร่อยได้เลย แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม  
ถั่วแดงต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วขาวต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วแระญี่ปุ่น 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่ 1 ถ้วยตวง
ใบกระวาน 1 ใบ
วิปครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ใบกระวานลงผัดพอหอม
2. ใส่แป้งสาลีผัดพอสุก ค่อย ๆ เติมน้ำสต๊อกไก่จนหมด รอให้เดือด และแป้งสุกยกลงกรองด้วยกระชอน เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน
3. เติมวิปครีม นมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น คนพอเดือด ใส่ถั่วแดง ถั่วขาว และถั่วแระ คนต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว