ปลาทูทอดครีมซอสหญ้าฝรั่น

maeban 24 ม.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,017    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทูถือเป็นปลาที่นิยมมาประกอบอาหารมากที่สุด คงเป็นเพราะหาง่าย ราคาไม่แพง ทั้งยังมีคุณค่าทางอาหารมากมาย เมนูแนะนำในครั้งนี้จะใช้ปลาทูเป็นส่วนผสม เป็นอาหารที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว
ส่วนผสม
เนื้อปลาทูขูดแช่เย็นจัด 100 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 50 กรัม
เส้นพาสต้าต้มสุก 80 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
ไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
หญ้าฝรั่นเล็กน้อย  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  
เกล็ดขนมปัง  
เกลือป่น  
พริกไทยดำบดหยาบ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักสลัด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำลงบด บนเนื้อปลาทูเล็กน้อย นวดจนเหนียว ใส่วุ้นเส้น ตราหงษ์ นวดให้เข้ากัน แบ่งก้อนละ 50 กรัม ได้ 3 ก้อน ปั้นเป็นก้อนทรงรี
2. นำส่วนผสมปลาทูที่ปั้นไว้คลุกลงในแป้งสาลี ตามด้วยไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังจนทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ใส่หญ้าฝรั่นลงในน้ำเปล่า แช่ไว้สักครู่
4. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุก ใส่ไวน์ขาว พอเดือดใส่วิปครีม ส่วนผสมในข้อที่ 3 เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด ยกลง
5. จัดผักสลัด ปลาทูทอด และเส้นพาสต้าใส่จาน ราดครีมซอสหญ้าฝรั่น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว