เอาใจสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานของหวานอย่างเมอแรงก์ กรุบกรอบ ที่ใช้ผลไม้หลากหลายมาตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม หากใครที่ลองชิมแล้วต้องติดใจกันแน่นอน และสามารถทำเป็นของขวัญในวันพิเศษได้อีกด้วยนะ
ส่วนผสมเมอแรงก์
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) |
5 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
225 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
150 กรัม |
วิธีทำ
1. ตีไข่ขาว 4 ฟอง ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายลงผสมจนหมด ตีต่อจนตั้งยอดแข็งมีลักษณะเป็นมันวาว
2. ตักเมอแรงก์ใส่ถุงบีบ แล้วบีบเมอแรงก์ ลงบนกระดาษไขหรือแผ่นรองอบให้มีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ส่วนที่เหลือให้บีบเป็นทรงรี 1x3 นิ้ว ให้ได้ประมาณ 20 ชิ้น
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท
4. ผสมไข่ขาวที่เหลือกับน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำเมอแรงก์ลงชุบวางเรียงซ้อนกันบริเวณขอบ พักไว้
ส่วนผสมครีม
วิปครีมชนิดจืด |
425 มิลลิลิตร |
น้ำตาลทราย |
3 ช้อนโต๊ะ |
เหล้าแกรนด์มาร์เนียร์ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผลไม้สดต่าง ๆ รวมกัน |
350 กรัม |
วิธีทำ
1. ตีวิปครีมกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
2. ใส่เหล้าแกรนด์มาร์เนียร์ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่ลงตรงกลางเมอแรงก์ ใส่ผลไม้ต่าง ๆ ลงไปให้สวยงาม เสิร์ฟภายใน 1 ชั่วโมง