เมอแรงก์ผลไม้

maeban 9 ก.พ. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    10,421    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานของหวานอย่างเมอแรงก์ กรุบกรอบ ที่ใช้ผลไม้หลากหลายมาตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม หากใครที่ลองชิมแล้วต้องติดใจกันแน่นอน และสามารถทำเป็นของขวัญในวันพิเศษได้อีกด้วยนะ
ส่วนผสมเมอแรงก์ 
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 5 ฟอง 
น้ำตาลทราย 225 กรัม 
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม 

วิธีทำ 
1. ตีไข่ขาว 4 ฟอง ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายลงผสมจนหมด ตีต่อจนตั้งยอดแข็งมีลักษณะเป็นมันวาว 
2. ตักเมอแรงก์ใส่ถุงบีบ แล้วบีบเมอแรงก์ ลงบนกระดาษไขหรือแผ่นรองอบให้มีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ส่วนที่เหลือให้บีบเป็นทรงรี 1x3 นิ้ว ให้ได้ประมาณ 20 ชิ้น  
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท 
4. ผสมไข่ขาวที่เหลือกับน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำเมอแรงก์ลงชุบวางเรียงซ้อนกันบริเวณขอบ พักไว้ 

ส่วนผสมครีม 
วิปครีมชนิดจืด 425 มิลลิลิตร 
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 
เหล้าแกรนด์มาร์เนียร์ 2 ช้อนโต๊ะ 
ผลไม้สดต่าง ๆ รวมกัน 350 กรัม

วิธีทำ
1. ตีวิปครีมกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
2. ใส่เหล้าแกรนด์มาร์เนียร์ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่ลงตรงกลางเมอแรงก์ ใส่ผลไม้ต่าง ๆ ลงไปให้สวยงาม เสิร์ฟภายใน 1 ชั่วโมง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว