เบเกอรี่แสนน่ารัก ที่รังสรรค์ บราวนี่ ขนมหวานเนื้อแน่นนุ่ม ฉ่ำด้วยช็อกโกแลต ตัด.ห้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็ก รับประทานง่าย แล้วใส่ลงในแก้ว ราดด้วยครีมนมสด หวานละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์ และใบสะระแหน่ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รสชาติขอบอกเลยว่า อร่อยมาก
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
100 กรัม |
โซดาไบคาร์บอเนต |
1/2 ช้อนชา |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
ดาร์กช็อกโกแลต |
135 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
120 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
มาร์ชเเมลโลว์สำหรับตกแต่ง |
|
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ |
|
วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่ถาดสำหรับอบ ปูกระดาษไข ทาเนยขาวทับอีกครั้ง และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลี โซดาไบคาร์บอเนต ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสมพักไว้
3. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยสดลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนละลายเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
4. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย ด้วยหัวตีตะกร้อให้ขึ้นฟูเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 และส่วนผสม ในข้อที่ 3 ลงผสมตามลำดับ คนจนเข้ากันดี
5. เทใส่ถาดอบ นำเข้าอบประมาณ 25 นาที หรือจนสุกนำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
6. ตัดบราวนี่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ใส่ลงในแก้ว ราดครีมนมสด ตกแต่งด้วยมาร์ชเเมลโลว์ และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมครีมนมสด |
|
นมสด |
100 กรัม |
นมข้นหวาน |
30 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
150 กรัม |
มาร์ชแมลโลว์ |
100 กรัม |
วิธีทำ
ต้มนมสด นมข้นหวานและวิปครีม เข้าด้วยกันพอเดือด ใส่มาร์ชแมลโลว์ละลาย ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท