ของหวาน เนื้อเนียนนุ่ม รสหวานละมุ่นอย่างแพนนาคอตต้า ที่สอดประสานกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของเยลลี่บลูเบอร์รี่ ได้อย่างลงตัว บรรจุใส่ในถ้วยใบเล็กกระจุ๋ม กระจิ๋ม ดูน่ารักสุด ๆ
ส่วนผสมเยลลี่บลูเบอร์รี
บลูเบอร์รี่แช่แข็ง |
70 กรัม |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 /4 ถ้วยตวง |
เจลาตินชนิดแผ่น |
3 แผ่น |
น้ำเย็นจัด |
|
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่มบีบน้ำออก พักไว้
2. ใส่บลูเบอร์รีกับน้ำเปล่า ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียด เทใส่ภาชนะ
3. ใส่น้ำตาลทราย ตั้งไฟคนจนเดือด ยกลง ใส่น้ำมะนาว เจลาติน คนให้ละลายเข้ากันดี
4. เทใส่แก้ว นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว เตรียมไว้
ส่วนผสมแพนนาคอตต้า
นมสด |
150 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
100 กรัม |
น้ำตาลทราย |
80 กรัม |
ฝักวานิลลาขูดเอาเนื้อ |
1/2 ฝัก |
เจลาตินชนิดแผ่น |
3 แผ่น |
น้ำเย็นจัด |
|
บิสกิตสำหรับตกแต่ง |
|
สตรอว์เบอร์รี ส้มซันคิส สำหรับตกแต่ง |
|
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม บีบน้ำออก พักไว้
2. ใส่นมสด วิปครีม น้ำตาลทราย และเนื้อวานิลลาลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง คนพอเดือดยกลง ใส่เจลาติน คนให้ละลายเข้ากันดี พักไว้ให้คลายความร้อน
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในแก้วเยลลี่ วางแก้วเอียงประมาณ 45 องศา นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว
4. นำขนมออกมาตกแต่งด้วยบิสกิต สตรอว์เบอร์รี ส้มซันคิส และใบสะระแหน่ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟกับซอสสตรอว์เบอร์รี่
ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
100 กรัม |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
70 กรัม |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รีกับน้ำเปล่า ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียด เทใส่ภาชนะ
2. เติมน้ำตาลทราย ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอเดือดยกลง ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำเข้าแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟคู่กับขนม