แอปเปิลซินนามอนพอร์คช็อพ

maeban 7 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,545    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แอปเปิลเป็นผลไม้ที่นอกจากจะดีต่อสายตาแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นวัตถุอาหารคาวได้อีกด้วย แม่บ้านเลยขอเสนอเมนูเอาใจคนที่ชอบกินสเต๊ก กลิ่นหอมของซอสราด เนื้อหมูนุ่มๆ ที่จะทำให้คนที่รับประทานติดใจในรสชาติ
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอกติดกระดูก 2 ชิ้น
เนยสดชนิดเค็ม (1) 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม (2) 1 ช้อนโต๊ะ
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำตาลทรายแดงร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น 2 ช้อนชา
แอปเปิลไซเดอร์ 2/3  ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นละอียด 1/2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เนยสด (1) พอละลาย นำเนื้อหมูลงไปกริลล์พอด้านนอกเป็นสีน้ำตาลอ่อนทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่เนยสด (2) ลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ แอปเปิล ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง เกลือป่น พริกไทยป่น และอบเชยป่น ผัดให้เข้ากัน
3. เติมแอปเปิลไซเดอร์ และวิปครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมูในข้อที่ 1 ลงไปเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ10 นาทีหรือจนหมูสุก ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว