แอปเปิลเป็นผลไม้ที่นอกจากจะดีต่อสายตาแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นวัตถุอาหารคาวได้อีกด้วย แม่บ้านเลยขอเสนอเมนูเอาใจคนที่ชอบกินสเต๊ก กลิ่นหอมของซอสราด เนื้อหมูนุ่มๆ ที่จะทำให้คนที่รับประทานติดใจในรสชาติ
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอกติดกระดูก |
2 ชิ้น |
เนยสดชนิดเค็ม (1) |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม (2) |
1 ช้อนโต๊ะ |
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
150 กรัม |
น้ำตาลทรายแดงร่อนแล้ว |
2 ช้อนโต๊ะ |
อบเชยป่น |
2 ช้อนชา |
แอปเปิลไซเดอร์ |
2/3 ถ้วยตวง |
วิปครีมชนิดจืด |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นละอียด |
1/2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เนยสด (1) พอละลาย นำเนื้อหมูลงไปกริลล์พอด้านนอกเป็นสีน้ำตาลอ่อนทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่เนยสด (2) ลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ แอปเปิล ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง เกลือป่น พริกไทยป่น และอบเชยป่น ผัดให้เข้ากัน
3. เติมแอปเปิลไซเดอร์ และวิปครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมูในข้อที่ 1 ลงไปเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ10 นาทีหรือจนหมูสุก ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ