หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว

maeban 10 ก.ย. 2559 14:02 น.
ถูกใจ
1    32,516    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านมีเมนู “หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว” มาฝากคนรักอาหารสไตล์ยุโรปด้วยนะคะ ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเมนูม้วนๆ แต่รสชาติอร่อยแบบเข้าถึงเนื้อด้านใน
 
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสไลซ์บางๆ 400 กรัม  
เชดดาร์ชีสขูดฝอย 150 กรัม
ไข่ไก่สำหรับชุบ 2-3 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์พอประมาณ  
เกล็ดขนมปังป่นสำหรับคลุกพอประมาณ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
มายองเนส  
ซอสพริก  
ซอสมะเขือเทศ  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
 1. นำเนื้อหมูวางบนภาชนะเรียบหรือเขียง โรยพริกไทยป่นให้ทั่วชิ้นเนื้อหมู ตักผักโขมซอสขาวใส่ลงบนชิ้นหมูโรยด้วยเชดดาร์ชีสให้ทั่วม้วนให้แน่นกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
2. คลุกหมูม้วนที่ได้กับแป้งสาลีจากนั้นชุบไข่ไก่บางๆ แล้วนำคลุกเกล็ดขนมปังป่นให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดหมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาวใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมายองเนส ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ
 
ส่วนผสมผักโขมซอสขาว  
ผักโขมแช่แข็งบีบน้ำออก 115 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม       2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 25 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ช้อนชา
ใบกระวาน 1 ใบ
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
เชดดาร์ชีสขูดฝอย 35 กรัม
ไวน์ขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำผักโขมแช่แข็งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวแล้วบีบน้ำออกให้ได้ปริมาณตามต้องการ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่ใบกระวาน หอมหัวใหญ่และแป้งสาลีลงผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ผักโขมที่เตรียมไว้ผัดพอเข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีม นมสด เชดดาร์ชีส ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ใส่ไวน์ขาวผัดให้เข้ากันยกลงพักให้เย็น เตรียมไว้

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว