ของหวานไทยรูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานทั้งไทยและต่างประเทศระหว่างแพนนาคอตต้า เนื้อเนียนนุ่มของหวาน จากอิตาลี กับ ซ่าหริ่มหอมๆ จากไทยได้อย่างลงตัว แล้วถ้าหากต้องการเพิ่มกลิ่นแพนนาคอตต้าให้หอมยิ่งขึ้นก็สามารถเติมเนื้อขนุนฉีกใส่ลงในเนื้อขนมได้อีกด้วย
ส่วนผสม |
|
นมสด |
250 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
250 กรัม |
น้ำตาลทราย |
55 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่น |
2 แผ่น |
ฝักวานิลลาขูดเอาเนื้อ |
1 ก้าน |
ลอดช่องไทย |
100 กรัม |
ซ่าหริ่ม 3 สี รวมกัน |
100 กรัม |
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนอ่อนนิ่ม เตรียมไว้
2. ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทราย และเนื้อวานิลลา เข้าด้วยกันตั้งไฟคนจนเดือด ยกลงกรองด้วยกระชอน เติมเจลาติน ลอดช่อง และซ่าหริ่ม คนพอเข้ากัน พักไว้จนอุ่นตักหยอดลงพิมพ์พลาสติกหรือถ้วยแก้ว นำไปแช่เย็น 1 คืน
Bakery Tip : เลือกใช้ซ่าหริ่มเส้นเล็กๆ ลอดช่องเนื้อไม่แข็งมาก และฉีกเนื้อขนุนใส่ลงได้ด้วย เพื่อเพิ่มความหอม