แครกเกอร์สุดรังสรรค์แสนอร่อย ที่นำแครกเกอร์กรุบกรอบ วางซ้อนเรียงสลับกับครีม เนื้อเนียนนุ่มและกล้วยหอมสุก จนสวยงามแล้ว สุดท้ายราดด้วยคาราเมลซอส หวานๆ ลงไปอีกหน่อยนะ แค่ตักกินคำแรกก็รู้สึกอร่อยฟินสุด สุดยอดมากเลย
ส่วนผสม |
|
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น |
150 กรัม |
นมข้นหวาน |
3 ช้อนโต๊ะ |
เนยถั่ว (พีนัทบัตเตอร์) |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิปครีมชนิดจืด |
50 กรัม |
ขนมปังกรอบแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า |
1 ห่อ |
กล้วยหอมสุกหั่นแว่น |
2 ลูก |
คาราเมลซอส |
|
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง พออ่อนตัว เติมเนยถั่ว ตีต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่นมข้นหวาน ผสมพอเข้ากันดี ตักใส่อ่างผสม พักไว้
2. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 1 คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในถุงบีบโดยใช้หัวบีบเบอร์ 30 บีบลงบนขนมปังกรอบสลับชั้นกับกล้วยหอมจนครบ 3 ชั้น ตกแต่งหน้าด้วยกล้วยหอม ใบสะระแหน่ ราดคาราเมลซอสให้สวยงาม
ส่วนผสมคาราเมลซอส |
|
นมข้นหวาน |
100 กรัม |
น้ำตาลทราย |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
นมสด |
50 กรัม |
วิธีทำ
- นำน้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ใส่เนยสด นมข้นหวาน และนมสด คนจนส่วนผสมข้น ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้