พิซซาบราวนี่

maeban 10 ส.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    7,749    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บราวนี่ ขนมหวานรสอร่อย เป็นที่ถูกใจใครหลายคน เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้น สามารถรับประทานได้ง่าย ปัจจุบันบราวนี่ถูกดัดแปลงให้มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้น แต่ลักษณะของเนื้อเค้กยังคงเป็นเช่นเดิม คือมีความแน่นและมีสีน้ำตาลที่เกิดจากโกโก้หรือช็อกโกแลต ส่วนหน้าตามีการปรับเปลี่ยนใหม่ โดยการตกแต่งตามสมัยนิยม มีการนำผลไม้ ช็อกโกแลตเม็ด มาร์ชแมลโลว์ ผลไม้ หรือคุกกี้ต่าง ๆ วางลงบนหน้าเพื่อให้เกิดความสวยงาม ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้รับประทาน


ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
ผงอัลมอนด์ 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 250 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
พิมพ์เค้กกลมขนาด 10 นิ้ว

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ ลงในอ่างผสม เติมผงอัลมอนด์ คนพอเข้ากัน พักไว้
2.ใส่เนยสด ดาร์กช็อกโกแลต ลงในอ่างผสม นำขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อน คนจนละลายเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
3ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือ พอขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่กลิ่นวานิลลาและส่วนผสมในข้อที่ 2 คนพอเข้ากันดี
4.เทส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงในแป้งที่ร่อนไว้ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี เทใส่พิมพ์เค้กกลมที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข ให้มีความหนาประมาณ 2 เซนติเมตร
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30-40 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
6.ตัดบราวนี่ให้ได้ 6 ชิ้น ตกแต่งหน้าให้สวยงาม

ส่วนผสมสำหรับตกแต่งหน้า
ครีมเปปเปอร์มินต์, ช็อกโกแลตไซรัป, ครีมชีส, คาราเมลไซรัป, วิปปิ้งครีมชนิดหวาน, พีนัทบัตเตอร์ (เนยถั่ว), มิกซ์นัท (ถั่วอบต่าง ๆ), มาร์ชแมลโลว์, คุกกี้ช็อกโกแลต, ไวต์ช็อกโกแลตละลาย, เม็ดช็อกโกแลตนมเคลือบสีต่าง ๆ , เวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลต, สตรอว์เบอร์รี่, บูลเบอร์รี, กล้วยหอมสุก, วอลนัทอบสุก

ส่วนผสมครีมเปปเปอร์มินต์
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นุ่ม 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 70 กรัม
กลิ่นเปปเปอร์มินต์ 1 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิลเล็กน้อย  

วิธีทำ
1.ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งด้วยตะกร้อมือ จนขึ้นฟูเป็นครีม
2.ใส่กลิ่นเปปเปอร์มินต์ สีเขียว ตนพอเข้ากันดี จึงนำไปใช้

ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.คนครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งด้วยตะกร้อมือ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ใส่น้ำเลมอน วิปครีม คนจนส่วนผสมเข้ากันดี จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว