ออมเลตครีมสด(Byแม่มีนญา)
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด สำหรับทอด
ผักโขม
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ครีมสด |
2 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนยจืด สำหรับทอด |
|
ผักโขม |
|
วิปปิ้งครีม |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือ |
|
วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวไข่แดง แล้วนำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟูแยกไว้
2. ผสมครีมสด นมสดและไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวที่ตีไว้ จากนั้นก็นำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่ไข่ลงไป ค่อยๆ เอียงให้เป็นรูปสามเหลี่ยมตามมุมของกระทะ รออีกด้านสุกค่อยกลับพลิกด้าน
3. นำผักโขมไปลวกน้ำร้อน 5 นาที แล้วสับ ผัดกับวิปปิ้งครีม จากนั้นใส่เกลือเล็กน้อย พอสุกจัดเสิร์ฟพร้อมออมเลตครีมสด