Iced Mocca Mousse (ไอซ์ มอคคา มูส)

maeban 10 ก.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,019    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอ... เพื่อน ๆ เริ่มง่วงกันแล้วรึยังคะ ?? บ่ายนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาทาน Iced Mocca Mousse แก้ง่วงกันค่ะ คอกาแฟ ห้ามพลาด

ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม
เนยสดชนิดจืด 15 กรัม
กาแฟสดเอสเพรสโซ 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ขาว 3 ฟอง
วิปครีมชนิดจืดสำหรับตกแต่ง 200 มิลลิลิตร
เหล้าคาห์ลัว 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้าขนม  

วิธีทำ
1. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยสดลงอ่างผสม ยกขึ้นตุ๋นบน น้ำร้อนพอละลายคนให้เข้ากัน ใส่กาแฟสดเอสเพรสโซ คนพอเข้ากัน ใส่ไข่แดงทีละฟองลงผสมจนหมด คนให้ เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง
จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วน ผสมช็อกโกแลต (ในข้อที่ 1) ตะล่อมเบาๆ ด้วยตะกร้อ
มือจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทใส่แก้วขนาดตามต้องการประมาณ 3/4 ของแก้ว นำเข้าแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมงหรือจนเซ็ตตัว
4. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของ เครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน ใส่เหล้าคาห์ลัวลงผสม คนพอ
เข้ากันดี นำไปบีบตกแต่งหน้าขนม (ในข้อที่ 3) โรยผงโกโก้ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว