FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " step by step "
เมนูหวานๆ สำหรับวันวาเลนไทน์... กับวิธีทำความสะอาดแบบไม่เหลือคราบ
ใครกำลังมองหาเมนูง่าย ๆ สำหรับวันวาเลนไทน์นี้เราขอแนะนำ HOT CHOCOLATE FLOATSHOT CHOCOLATE FLOATS ที่ใช้ส่วนผสมและเวลาในการทำไม่มากนัก แต่ก็จะได้เมนูอร่อยแถมยังมีรสชาติหวานกลมกล่อมเหมาะกับวันแห่งความรักนี้อย่างแน่นอน
69
49,148
-4
0
ไก่รวนเค็มเมนูตรุษจีนแสนอร่อย... พร้อมเทคนิคการขจัดคราบสกปรกของกระทะ
เมนูยอดฮิตที่นำไก่ต้มไหว้เจ้ามาดัดแปลงใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม รับประทานพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ เข้ากันอย่าบอกใคร
89
71,565
-3
0
ซาลาเปาไม้คัสตาร์ดทุเรียน
19
16,154
1
0
คุ๊กกอัลมอนด์ (สูตรไร้แป้ง) No Flour Almond Cookies
อาหารว่างเพื่อสุขภาพง่ายๆ เด็กๆทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ
40
36,725
2
0
เค้กช็อกโกแลตกล้วยหอม ( สูตรเตาไมโครเวฟ 1 นาที)
ทำเค้กอร่อยๆได้ด้วยเองง่ายๆ ใครจะเชื่อว่าใช้เวลาแค่ 1 นาที
21
11,203
1
0
Lemon fantasy tart - What i dream for!
23
15,919
1
0
ปลากะพงราดซอสเนย
เมนูอาหารนานาชาติ ที่นำปลากะพงขาวมาจี่ในเนยสุกจนหนังปลากรอบ ราดด้วยซอสเนย โรยด้วยกระเทียมและอัลมอนด์หอม ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งต้มสุก และผักสลัด อร่อยได้ง่าย ๆ แถมอิ่มท้องอีกด้วย
17
14,977
1
0
เครปหน้าแฮมชีส
ถ้าพูดถึงของหวานที่หลายคนชื่นชอบ ต้องมีเครป อยู่ด้วยแน่ แต่รู้ไหมว่า เครปก็สามารถทำเป็นอาหารคาวได้ อย่างในครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาสอดไส้ด้วยแฮมและไข่ วัตถุดิบง่าย ๆ ด้วยแป้งเครปกรอบมันช่างเข้ากับแฮมอบหอม ๆ และไข่หยาดเยิ้มได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวละค่ะ
22
13,479
1
0
เนื้อปลาแซลมอนปั้นทอด
เมนูของว่างวันหยุด วันนี้แม่บ้านขอแนะนำเนื้อแซลมอนปั้นทอด ที่นำมาแซลมอนคลุกเคล้ากับแป้งสาลี ไข่ไก่ มันฝรั่ง และถั่วลันเตา ปั้นเป็นให้ก้อนกลม แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมกับเลมอน ผักสลัด รับรองเลยว่าอร่อยจนคุณต้องติดใจแน่นอน
29
53,079
2
0
ทาร์ตอาลัว
วันนี้แม่บ้านจะขอนำขนมอาลัวมาดัดแปลงโฉมกันหน่อย โดยการนำมาโรยบนทาร์ตสีเข้ม กลายเป็นขนมไทยผสานฝรั่ง ที่ชวนให้เข้าไปลิ้มลองทั้งสีสันและกลิ่นหอม ๆ ของขนมชิ้นนี้
24
15,051
1
0
เกี๊ยวสะดุ้งกุ้งสับ
อีกหนึ่งเมนูชวนน่าลิ้มลองที่นำกุ้งสับรสชาติหวาน มา ผัดง่าย ๆ รวมกับผงผงกะหรี่และผักสารพัดชนิด รับประทานแผ่นแป่งเกี้ยวทอดกรอบ ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรอง ได้เลยว่าจะรับประทานได้โดยไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว
24
31,232
2
0
ตอร์ติญาไก่ย่างเทริยากิ
เมนูแบบอินเตอร์ที่เราสามารถทำได้เองในไทย กับแป้งตอร์ติญา อาหารหลักของชาวเม็กซิกัน ห่อกับไก่ย่างชิ้นพอดีคำ และผักสลัดนานาชนิด
28
13,195
1
0
เค้กสังขยาฟักทอง
ฟักทองเป็นพืชปลูกง่าย ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามิน A , B1 ,B2 ,B3 ,B4 ,B5 ,B6 , E และ C ฟักทองยังเป็นพืชที่มากไปด้วยกากใย วันนี้แม่บ้านขอนำเสนอเมนูเค้กสังขยาฟักทอง ที่หวานน้อย มีกลิ่นหอมใบเตยอ่อน ๆ รับรองว่าอร่อยแน่นอน
41
35,510
1
0
เห็ดหลอดไดเอต
ขอเอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูแคลอรี่ต่ำ ทำและกินง่าย ๆ โดยนำเห็ด แหล่งโปรตีนที่ดีจากธรรมชาติ ไร้ไขมัน พร้อมด้วยแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง มาม้วนด้วยก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ราดน้ำจิ้มรสแซ่บ ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติให้น่าลิ้มลอง อร่อยจนต้องให้หลายดาวเลย
53
81,199
2
0
ข้าวหน้าเบอร์เกอร์ไก่
ใครกำลังหาเมนูข้าวกล่องง่าย ๆ บ้าง วันนี้แม่บ้านขอแนะนำเมนูนี้เบอร์เกอร์ไก่ชิ้นโต เนื้อแน่น อัดแน่นด้วยประโยชน์มากมาย อร่อย แถมใช้เวลาไม่นานอีกด้วยนะ รู้อย่างนี้แล้วมาแสดงฝีมือ แล้วผูกผ้ากันเปื้อนเข้าครัวไปทำกันเถอะ
20
9,733
2
0
ยำผัดผักรวม
เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการนำเมนูผัดผัก คลุกเคล้าด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ได้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน นอกจากจะได้รสชาติแซ่บแล้ว ยังได้สุขภาพดีอีกด้วย
16
8,005
1
0
ปลาหมึกสอดไส้ข้าวผัดกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
ใครว่าข้าวผัด เป็นอาหารจานเดียวที่รับประทานได้ทุกมื้อ แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาดัดแปลงด้วยการนำมาสอดไส้ในปลาหมึก สร้างความแปลกใหม่ให้อาหารมากขึ้น แล้วยังสามารถพกพาไปได้ทุกทีอีกด้วยนะ
23
12,221
1
0
แป้งจี่ลาว
ชื่อเมนูอาจจะฟังไม่คุ้น แท้จริงแล้ว คือ บาแก็ต (baguette) หรือขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังใส่ไส้นั่นเอง มาจากอารยธรรมของฝรั่งเศสที่ถ่ายทอดผ่านแผ่นดินลาว และเข้ามาทางภาคอีสานของประเทศไทย โดยในครั้งนี้แม่บ้านขอจัดเต็มด้วยไส้ต่าง ๆ ที่อัดแน่นลงไปอย่างเต็มที่ แล้วราดซอสปรุงรสอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็อร่อยได้ทุกที่แล้ว
46
43,745
1
0
แวะสวนเจแปน
เมนูอาหารเอาใจคนรักสุขภาพแถมทำง่าย เพียงนำวัตถุดิบ อาทิ ผักสลัด แคร์รอต ปูอัดวางลงบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน แล้วม้วนให้สวยงาม และเพิ่มรสชาติความแซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิสด ก็ทำให้อร่อยจนวางไม่ลง
23
8,618
2
0
สาลี่หน้ามะพร้าว
ขนมไทยฟูนุ่มและหอมหวาน หอมกลิ่นมะพร้าวละมุน ๆ ตั้งแต่อยู่ในครัวแล้ว ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
31
51,800
1
0
มันฝรั่งกรอบหน้ากุ้งปูซอสครีมสด
ใครว่าอาหารฝรั่งทำยาก วันนี้แม่บ้านจะมาเปลี่ยนความคิดนั้นกับเมนูนี้ที่ใช้มันฝรั่งฝานบาง ๆ มาซ้อนกันเรียงเป็นแผ่นวงกลม แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบใช้รอง เครื่องปรุงเสริมคือกุ้งผัดเนย แอสพารากัสกรอบ และเนื้อปูแกะราดซอสครีมรสเข้มข้น แสนอร่อย เหมาะสำหรับเป็นอาหารกลางวันในวันหยุดสบาย ๆ
17
8,619
1
0
ไข่ทอดเม็กซิกัน
เมนูง่าย ๆ ที่นำความเผ็ดจัดจ้านจากผงปาปริก้าและพริกนานาชนิดของอาหารเม็กซิกัน มาผสมผสานกับวัตถุดิบที่หาได้ง่ายอย่าง ไข่ไก่ได้อย่างลงตัวที่สุด ด้วยความมันของพริกเข้ากับความเผ็ดหอมของพริกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
28
30,759
1
0
กุ้งย่างหน้ามันบด
มาลองเปลี่ยนเมนูเดิมๆ ให้กลายเป็นอาหารใหม่รสเลิศดูสิ กับกุ้งย่างหมักไทม์กับน้ำมันมะกอกดูบ้างสิ เพียงแกะเปลือกแล้วหมักน้ำมะนาวไว้ก่อน เตรียมมันบดใส่มะเขือเทศสับไว้แกล้มกับกุ้งย่างหอมไทม์ เป็นอาหารเย็นมื้อเบา ๆ ดูที่เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว
21
14,573
1
0
พริกหวานวงดาว
ไข่ เป็นวัตถุดิบที่สามารถทำอาหารได้สารพัดเมนู ในครั้งนี้แม่บ้านก็ขอนำมาเพิ่มความกิ๊บเก๋ด้วยการนำมาตอกตรงกลาง พริกหวาน ผักรสชาติหวาน ๆ สีสันสดใส แค่เห็นก็อยากรับประทานแล้ว
33
17,676
1
0
ไก่อบสอดไส้ผักโขม
เมนูง่ายๆ ที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว อร่อย แถมหรูหรากับอกไก่เนื้อแน่นสอดไส้ด้วยผักโขมและชีสหยาดเยิ้ม แล้วม้วนด้วยเบคอน อบร้อนจนสุก ๆ ก็พร้อมเสิร์ฟในจานหรือจัดเป็นชิ้นในถาดก็ได้นะ
26
31,361
1
0
Bingsu Thai Style (บิงซูสัญชาติไทย)
เอาใจสำหรับคนชอบของหวานกัน กับเมนูบิงซูแบบไทย โดยการใช้กะทิ น้ำตาลทราย และนมสดเคี่ยวรวมกัน แล้วนำแช่เย็นจนได้เกล็ดน้ำแข็ง รับประทานกับมันเชื่อม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง ให้ความรู้สึกแบบไทย ๆ
50
73,294
1
0
กุ้งอบกระเทียมเลมอน
เมนูอาหารทะเลสุดอร่อย ที่ใช้กุ้งสดใหม่ นำมาปรุงรสด้วยส่วนผสมต่างๆ คลุกกับเลมอน เนยสด กระเทียม พริกไทย และพาร์สเลย์สับ แล้วนำไปอบประมาณ 10 นาที สุดท้ายนำไปใส่เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำ หรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไปคนละแบบ
18
9,055
1
0
ไก่ทอดเตาอบ
เดือนนี้มีทั้งวันเด็กและวันครู เลยชวนคุณแม่ทำไก่ทอดเตาอบฉลองวันเด็กกัน โดยที่ไม่ต้องทอดให้เปลืองน้ำมันและปลอดควันในห้องครัวค่ะ แต่ก็ต้องเตรียมเวลาสำหรับหมักไก่อย่างน้อย 4 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ไก่ทอดที่เนื้อฉ่ำแต่ภายนอกกรอบอร่อย รับรองว่าเด็กและผู้ใหญ่หยิบกินไม่ขาดมือแน่ ๆ ค่ะ
35
34,180
1
0
ปลาแมคเคอเรลทอดกระเทียม
ปลากระป๋องเป็นอาหารที่สามารถนำไปทำอะไรได้ตั้งอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปลากระป๋อง หรือจะสั่งต้มยำปลากระป๋องก็ยังได้ แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำปลากระป๋องมาชุบน้ำหมาดๆ ชุบแป้งแล้วนำลงไปทอดกรอบ หลายเป็นเมนูใหม่ที่ใครก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะปลากระป๋องนั้นมีรสอร่อยในตัวเองอยู่แล้ว ยิ่งเพิ่มรสชาติด้วยการนำไปทอด ทั้งกรอบและอร่อยถึงใจจริงๆ บอกได้คำเดียวว่า ใครพลาดเสียดายแย่เลย
26
56,305
1
0
ยำไข่เจียว
เมนูไข่รสเด็ด ที่มีรสชาติหวานตัดเปรี้ยว ผสมผสานเข้ากับความเผ็ดของพริกได้อย่างลงตัว และไข่เจียวทอดจนกรอบหอมนุ่ม พอนำไปผสมกับน้ำยำแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ใครลองแล้วจะลืมไม่ลง นอกจากนี้ ยังเป็นเมนูที่จะพาคุณผู้อ่านทำตามกันได้ไม่ยาก เป็นรสชาติที่จัดได้ว่าเด็ดไม่แพ้เมนูยำประเภทอื่นกันเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังมีวิธีทำได้ไม่เกิน 15 นาที ชวนให้ผู้อ่านน่าเอาไปลองทำตามได้เลยค่ะ
67
122,603
1
0
เบอร์เกอร์ทูน่า
เมนูสุดสร้างสรรค์ที่นำเนื้อปลาทูน่าสีแดงสดมีกลิ่นหอมจากไอทะเลน้ำลึก นำมาบดรวมกับเครื่องปรุงจากเมดิเตอร์เรเนียน อย่าง มะกอกดำ เคเปอร์ คลุกเคล้ากับต้นหอมสับ แล้วปั้นเป็นก้อนเบอร์เกอร์ ทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วย่างบนเตาถ่านหรือบนกระทะร้อนจนสุกเหลืองหอม แล้วประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ สลัดร็อกเกตและมะเขือเทศสด ทีเด็ดคือไม่ลืมผสมมายองเนสกับแอนโชวี่เพสต์ ให้รสชาติจากทะเลล้วนๆ อิ่มอร่อยและยังได้ได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายค่ะ
25
27,205
1
0
สามเกลอทอดซอส 2 สไตล์
ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่กล้วย ไม่ใช่ว่าเป็นช่วงที่กล้วยออกมากหรอกนะคะ แต่เพราะคนหันมารับประทานกล้วยกันมากขึ้นต่างหาก มาครั้งนี้อยากจะทำกล้วยทอดหรือกล้วยแขกไว้รับประทานเล่น แต่บังเอิญเหลือบไปเห็นอีก 2 เกลอเข้า นั่นก็คือ มันเทศและเผือก เลยจับทั้ง 3 อย่าง มาหั่นเป็นแท่งๆคล้ายเฟรนช์ฟรายส์ แล้วทอดจนกรอบ ใช้เคี้ยวเพลิน ๆ แก้เหงาปากได้ดี แล้วก็เพิ่มรสชาติด้วยทำซอสออกมา 2 แบบ เป็นซอสช็อกโกแลต และซอสสตรอว์เบอร์รีไว้จิ้มเล่น ก็อร่อยไปคนละแบบเหมือนกันนะคะ
31
46,947
1
0
ข้าวผัดกระเทียม หมูนุ่มชุ่มซอส
อาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย โด่งดังมากในเรื่องซูชิ ราเมน และแกงกะหรี่ แต่อาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ยังมีอีกมาก โดยเฉพาะอาหารง่ายๆ อย่าง ข้าวผัดกระเทียมที่เรามักพบกันในร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเมนูคราวนี้เราอาศัยจุดเด่นของอาหารญี่ปุ่นเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ ให้รสชาติวัตถุดิบเต็มเปี่ยม กับการปรุงรสที่มีเอกลักษณ์มาเป็นตัวชูโรง โดยที่การผัดนี้เราจะไม่ผัดจนหมูสุกแข็ง แต่จะผัดหมูแค่พอสุก เพื่อให้หมูคงความนุ่มละมุน น้ำในเนื้อไม่ระเหยไปกับความร้อนจนหมด หมูจึงยังคงมีความนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำเนื้ออย่างเต็มเปี่ยม
28
11,677
1
0
ขนมขี้หนู
ขนมไทยอาจจะดูเป็นขนมโบราณสักหน่อย แต่เราจะพลิกความเป็นโบราณให้เป็นขนมวันนี้ที่งดงามเฉิดไฉไลให้ได้ และขนมที่จะทำกันวันนี้คือ “ขนมขี้หนู” โดยทั่วไปเราจะเห็นขนมขี้หนูมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าเป็นขนมสีขาว และชมพู ห่อด้วยใบตองโรยมะพร้าวทึนทึกข้างบน เวลาจะรับประทานแม่บอกให้บีบใบตองให้แน่น ขนมขี้หนูซึ่งมีลักษณะร่วนๆ จะรวมตัวกันเป็นก้อน แล้วจึงนำใส่ปากรับประทานด้วยความอร่อย เราจะเปลี่ยนและแต่งขนมขี้หนูให้เป็นสไตล์ใหม่ที่เก๋ไก๋กว่เดิม
30
12,391
3
0
ข้าวไข่ม้วนแฮม
คราวนี้แม่บ้านขอทำไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่น แต่ทำแบบฉบับไทยๆ ที่ใส่ไส้แฮม ที่เราซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นมาใส่ลงไปในไข่ เมนูนี้นอกจากจะรับประทานเป็นมื้อกลางวันกับข้าวแล้ว ยังรับประทานเป็นอาหารเช้าเบาๆ ได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย
32
43,304
1
0
ไก่อบ
เมนูนี้เป็นที่นิยมทั่วไปเกือบจะทุกชาติ เพราะความอร่อย สามารถเตรียมง่ายปรุงง่าย สิ่งที่สำคัญคือตัวไก่ต้องเลือกตัวสวยๆ ใหม่ๆ และสด แล้วนำมาหมักให้หอมจึงค่อยนำเข้าเตาอบร้อนได้ที่แล้ว พร้อมเครื่องปรุง สมุนไพร และเครื่องเทศ ที่ใช้ เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม เวลาอบเราก็ควรควบคุมความร้อนและเวลาอบให้เหมาะกับขนาดของน้ำหนักของตัวไก่ค่ะ มาอิ่มอร่อยกับเมนูง่ายๆ ต้อนรับปีใหม่ด้วยกันนะคะ
19
7,941
1
0
คีชมะเขือเทศและผักโขม
รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคีช เป็นอาหารว่างที่ถูกจัดอยู่ในประเภทอาหารคาว เพราะมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ผัก และชีส ซึ่งในครั้งนี้แม่บ้านขอเลือก คีชมะเขือเทศและผักโขม ที่ใส่ไส่มะเขือเทศและผักโขม หอม อร่อยได้ง่าย ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้คีชสวยๆ หอม ออกมาจากเตาอบ ด้วยเนื้อแป้งคีชกรอบช่างเข้ากับความชุ่มฉ่ำของผักนานาชนิดได้เป็นอย่างดี แถมยังมีชีส ที่ช่วยเติมเต็มกลิ่นหอมและความอร่อยของเมนูอีกด้วย
17
7,364
1
0
ขนมต้ม 3 สี
ขนมในวันนี้รับรองความอร่อย และความสวยงามหอมหวานสมกับเป็นขนมไทย ด้วยการดัดแปลงแป้งขนมบัวลอยให้มีไส้ 3 สี ที่ได้จากธรรมชาติ โดยเราจะใส่ไส้ของขนมเกสรลำเจียก ที่มีความหอมทั้งด้านนอกและด้านใน นุ่มอร่อยสุดๆ
30
21,325
1
0
ทาร์ตอบไส้ชีสเพโคริโนกับมะเขือเทศ
เอาใจคนรักชีสกับเมนูทาร์ตอบไส้ชีสเพโคริโนกับมะเขือเทศสดฝาน ราดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก และโรยด้วยผักโหระพาอิตาเลียน ทาร์ตกรุบกรอบสอดไส้ชีส ที่เพิ่มความสดชื่นด้วยมะเขือเทศฉ่ำหวาน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมๆ ของใบโหระพาและน้ำมันมะกอก อร่อยสุดๆ ไปเลย
18
5,486
1
0
พายลืมกลืน
ลืมกลืนเป็นขนมโบราณ มีรสชาติหวาน ๆ มัน ๆ และตัวขนมจะเป็นเงาสวยงาม ที่เรียกว่าขนมลืมกลืนเพราะความนุ่มละมุนของแป้ง เมื่อรับประทานเข้าปากแล้วจะไหลลื่นลงไป ในลำคอโดยแทบจะไม่ได้กลืน ปัจจุบันยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากมายนัก แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาทำในรูปแบบพาย ที่ไม่ต้องอบ เพียงแต่นำไปใส่ตู้เย็น ก็ออกมาเป็นรูปร่างแล้ว เพราะแป้งพายวันนี้ เราจะไม่ใช้แป้งสาลีเหมือนทั่วๆ ไป แต่จะใช้ขนมปังแครกเกอร์แบบจืด มาทำแทน กับเมนูพายลืมกลืน
53
57,903
2
0
ซุปผักมิเนสโตรเน
ซุปผักมิเนสโตรเน เป็นซุปอิตาเลียน ที่ใช้ผักตามฤดูกาล บางครั้งคุณอาจจะเติมมะเขือม่วง หรือ ถั่วขาว ต้นลีกหั่นเป็นแว่น หรือต้นหอมญี่ปุ่น ต่างนำรสหวานของผักมาให้ซุปของคุณได้เสมอ และหากคุณไม่มีซอสเปสโต ก็เว้นไปเลยก็ได้ รวมทั้งชีสขูดนั่นด้วย คุณอาจเติมขนมปังกูร์ตองเคลือบกระเทียมกรอบๆ มาโรย หรือหั่นใบสะระแหน่ หรือเด็ดขยี้ใบผักไผ่ใส่ ก็ทำให้ซุปของคุณหอมน่ากินนักแล้วค่ะ
16
7,654
1
0
ซูเฟล่ชีส
เอาใจคนรักชีสด้วย เมนูซูเฟล่ชีส ขนมสุดคลาสลิคที่มีรสสัมผัสนุ่มฟู รับประทานได้ง่ายๆ สอดไส้ชีสหอมกรุ่น แล้วอย่าลืมเตรียมสลัดผักและเครื่องดื่มที่ชอบ รับประทานเป็นเครื่องเคียงไว้ด้วยนะคะ
18
8,065
1
0
เทมากิข้าวคลุกกะปิ
เทมากิ เป็นข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวยที่มีรูปร่างคล้ายไอศกรีมโคน สอดไส้อาหารคาว ผัก และผลไม้ต่างๆ สามารถถือรับประทานได้ง่าย โดยในครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาผสมผสานระหว่างเมนูอาหารญี่ปุ่นในเมนู “เทมากิข้าวคลุกกะปิ”
26
10,514
1
0
หอยเชลล์ราดซอสครีมหญ้าฝรั่น
ด้วยกลิ่นหอมๆ ของหญ้าฝรั่นที่ช่วยเพิ่มรสกลิ่นและสีเหลืองอ่อนๆ ให้กับหอยเชลล์เนื้อนุ่ม ในเมนู หอยเชลล์ราดซอสครีมหญ้าฝรั่น (Scallops in Saffron Sauce) สร้างความแตกต่างและแปลกใหม่ให้กับอาหารจานหนึ่งไม่น้อยเลยทีเดียว
20
12,441
1
23
บะหมี่ต้มยำจานด่วน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารง่ายๆ เพียงใส่น้ำร้อน ปิดฝารอให้เดือดก็พร้อมรับประทานแล้ว แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอเพิ่มคุณค่าด้วยหมูและผักสารพัดอย่างลงไป ที่ใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็อิ่มอร่อยกับเมนูแสนง่ายๆ นี้แล้วค่ะ
37
126,011
10
50
โรลมะเขือม่วงอบชีส
รายการอาหารจานนี้เหมาะเสิร์ฟในโอกาสพิเศษ จัดใส่ถาดเสิร์ฟในงานเลี้ยงหรือเป็นอาหารจานแรกเรียกน้ำย่อย ใช้มะเขือม่วงขนาดพอดี หั่นเป็นแผ่นบาง โรยเกลือเพื่อขับน้ำออก ซับให้แห้งนำไปอบให้สุก ผสมไส้รสจัดต่างๆ ได้แก่ ปลาแอนโชวี่ กระเทียม เคเปอร์ ทาบนแผ่นมะเขือม่วงแล้วสอดแผ่นแฮมรสหวานหอมและมอซซาเรลลาชีสม้วนหรือพับตามแต่ใจ แล้วนำไปอบพอชีสละลาย เสิร์ฟขณะชีสกำลังเยิ้มอยู่ ฟินสุดๆ ค่ะ
18
11,250
1
0
บราวนี่กะทิถั่วดำ
ขนมไทยบ้านเราที่นำถั่วมาเป็นส่วนผสมมีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการทำไม่มากนัก ให้รสหวานอร่อย เข้มข้น และมีคุณค่าทางอาหารสูง เหมาะเป็นของหวานปิดท้ายสำหรับอาหารมื้อหลัก หรืออาจจัดเป็นของว่างยามบ่ายรับประทานคู่กับชาร้อนก็ดีเช่นกัน อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำเสนอหนึ่งในเมนูที่ใช้ถั่ว อย่าง บราวนี่กะทิถั่วดำ ซึ่งเป็นพืชที่มีโปรตีนสูง ที่เขาว่าสามารถรักษาโรคได้หลากหลายทีเดียว
29
15,367
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค