เมนูอาหารทะเลสุดอร่อย ที่ใช้กุ้งสดใหม่ นำมาปรุงรสด้วยส่วนผสมต่างๆ คลุกกับเลมอน เนยสด กระเทียม พริกไทย และพาร์สเลย์สับ แล้วนำไปอบประมาณ 10 นาที สุดท้ายนำไปใส่เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำ หรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไปคนละแบบ
ส่วนผสม |
|
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) |
10 ตัว |
เนยสดชนิดเค็ม |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
50 กรัม |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1 1/2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
3 ช้อนโต๊ะ |
เลมอนหั่นแว่น |
10 ชิ้น |
พาสต้า |
|
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในภาชนะ ตั้งไฟพอละลาย
2. ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ยกลง
3. ใส่กุ้งสด พริกไทยดำ เกลือป่น น้ำเลมอน และพาร์สเลย์ ลงคลุกเคล้า พอเข้ากัน
4. เรียงเลมอนลงในถาด วางกุ้งลงบนเลมอน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับพาสต้า