แวะสวนเจแปน

maeban 14 ก.พ. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
2    8,616    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเอาใจคนรักสุขภาพแถมทำง่าย เพียงนำวัตถุดิบ อาทิ ผักสลัด แคร์รอต ปูอัดวางลงบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน แล้วม้วนให้สวยงาม และเพิ่มรสชาติความแซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิสด ก็ทำให้อร่อยจนวางไม่ลง
ส่วนผสม  
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ปูอัด 6 แท่ง
ยำสาหร่ายญี่ปุ่น 100 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง 50 กรัม
แคร์รอตขูดเส้น 50 กรัม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน  
ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
 
1. ชุบแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวนลงในน้ำเปล่า ยกขึ้น วางบนภาชนะเรียบ พักไว้สักครู่พอนุ่ม
 
2. วางผักสลัด แตงกวาญี่ปุ่น แคร์รอต ปูอัด ยำสาหร่าย และไข่กุ้ง จากนั้นม้วนให้สวยงาม ใช้มีดตัดตรงกลาง จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิสด
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มฟู้ดวาซาบิสด  
พริกขี้หนูสวน 12 เม็ด
กระเทียม                5 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
วาซาบิสดบด 1 ช้อนชา

วิธีทำ
 
ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นส่วนผสมให้ละเอียด เทใส่ถ้วย เตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว