ด้วยกลิ่นหอมๆ ของหญ้าฝรั่นที่ช่วยเพิ่มรสกลิ่นและสีเหลืองอ่อนๆ ให้กับหอยเชลล์เนื้อนุ่ม ในเมนู หอยเชลล์ราดซอสครีมหญ้าฝรั่น (Scallops in Saffron Sauce) สร้างความแตกต่างและแปลกใหม่ให้กับอาหารจานหนึ่งไม่น้อยเลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
หอยเชลล์ |
500 กรัม |
หญ้าฝรั่น (Saffron) |
1 ช้อนชา |
เครมเฟรช (Creme Fraiche) |
150 มิลลิลิตร |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบด |
|
พาร์สเลย์สับสำหรับโรยหน้า |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน วางหอยเชลล์ ให้ทั่วกระทะ โรยพริกไทยดำบดให้ทั่ว
2. โรยหญ้าฝรั่นให้ทั่วกระทะทอดหอยพอสุก
3. กลับชิ้นให้สุกดีทั้งสองด้าน ตักหอยเชลล์ออกใส่ภาชนะ สำหรับเสิร์ฟ
4. เทเครมเฟรชใส่กระทะ ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด
5. เทเครมเฟรชใส่กระทะ ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด