เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการนำเมนูผัดผัก คลุกเคล้าด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ได้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน นอกจากจะได้รสชาติแซ่บแล้ว ยังได้สุขภาพดีอีกด้วย
ส่วนผสม
แคร์รอตซอย |
50 กรัม |
ผักกาดขาวซอย |
30 กรัม |
ผักกาดหอมซอย |
30 กรัม |
กะหล่ำปลีซอย |
30 กรัม |
กะหล่ำปลีสีม่วงซอย |
30 กรัม |
กะหล่ำดอกหั่นเป็นช่อเล็ก ๆ |
50 กรัม |
ถั่วเข็ม |
30 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ |
30 กรัม |
บรอกโคลีหั่นเป็นช่อเล็ก ๆ |
30 กรัม |
แตงกวาหั่นแว่น |
20 กรัม |
หอมแดงซอย |
50 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นเป็นเส้น |
50 กรัม |
มะม่วงเปรี้ยวหั่นเส้น |
50 กรัม |
มะละกอสับ |
20 กรัม |
งาขาวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะพอร้อนใส่ผักแต่ละชนิดลงผัด (นำผักที่สุกยากลงผัดก่อน)
2. พอสุกทั่วให้ตักขึ้นใส่จาน ราดน้ำยำ โรยงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม(น้ำยำ)
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีโขลกละเอียด |
2 ราก |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างคนให้ละลาย เตรียมไว้