ปลากะพงราดซอสเนย

maeban 9 มี.ค. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    14,976    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารนานาชาติ ที่นำปลากะพงขาวมาจี่ในเนยสุกจนหนังปลากรอบ ราดด้วยซอสเนย โรยด้วยกระเทียมและอัลมอนด์หอม ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งต้มสุก และผักสลัด อร่อยได้ง่าย ๆ แถมอิ่มท้องอีกด้วย
ส่วนผสม  
เนื้อปลากระพงแล่                             3 ชิ้น
ไวน์ขาว                                                  1/4 ถ้วยตวง
อัลมอนด์สไลด์                                      1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย                                         2 กลีบ
วิปครีมชนิดจืด                                                 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม  
เกลือป่น พริกไทยป่น  
มันฝรั่งต้มสุก  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
 
1. เคี่ยวไวน์ขาวในหม้อ เติมวิปครีม 1 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวจนงวดลงครึ่งหนึ่ง เติมวิปครีมที่เหลือและเนยสด 1/4 ถ้วยตวง ตีให้เข้ากันด้วยไฟอ่อน ๆ ให้ซอสอุ่นและข้นเนื้อมันวาว
 

 
2. คั่วอัลมอนด์จนกรอบเหลือง เตรียมไว้

 
3. ตั้งกระทะใส่เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กระเทียมลงทอดจนเหลืองกรอบตักขึ้น พักไว้บนตะแกรงหรือ      กระดาษอเนกประสงค์
 
4. ซับเนื้อปลาให้แห้ง โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนชิ้นปลา
 
5. ใส่เนยสดอีก 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะที่ทอดกระเทียม วางเนื้อปลาที่เตรียมไว้ โดยวางด้านเนื้อลงไปก่อน คอยตักเนยราดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นซับด้วยกระดาษอเนกประสงค์
 
6. จัดเนื้อปลาใส่จาน โรยอัลมอนด์และกระเทียม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งต้มสุก ผักสลัด และซอสที่เตรียมไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว