เนื้อปลาแซลมอนปั้นทอด

maeban 4 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    53,078    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของว่างวันหยุด วันนี้แม่บ้านขอแนะนำเนื้อแซลมอนปั้นทอด ที่นำมาแซลมอนคลุกเคล้ากับแป้งสาลี ไข่ไก่ มันฝรั่ง และถั่วลันเตา ปั้นเป็นให้ก้อนกลม แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมกับเลมอน ผักสลัด รับรองเลยว่าอร่อยจนคุณต้องติดใจแน่นอน
ส่วนผสม  
แซลมอนกระป๋อง 2 กระป๋อง
ถั่วลันเตา 50 กรัม
มันฝรั่ง (ปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 600 กรัม
เลมอน 1 ผล
แป้งสาลีอเนกประสงค์  1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ไชว์สซอย (ถ้าไม่มีใช้ต้นหอม) 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น  
น้ำเปล่า  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับโรย  
เลมอน ผักสลัด และมะเขือเทศ  

วิธีทำ
 
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อนใส่เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ พอเดือดใส่มันฝรั่งต้มพอสุกนุ่มตักขึ้น ใส่ถั่วลันเตาลงต้มต่อสักครู่ ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
 
2. ใส่ใบไชว์สในภาชนะ ใส่ปลาแซลมอนที่กรองน้ำออกแล้ว ใช้ส้อมยีให้เนื้อปลาซุย
 
3. ขูดผิวเลมอนใส่ ตามด้วยแป้งสาลี ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด
 
4. บดมันฝรั่งและถั่วลันเตาให้ละเอียด
 
5. ใส่ลงในปลาแซลมอน คนหรือขยำให้เข้ากัน
 
6. โรยแป้งสาลีลงบนโต๊ะ แบ่งส่วนผสมเป็น 8 ส่วน ปั้นเป็นก้อนกลม โรยแป้งสาลีพอทั่ว กดให้แบน เล็กน้อย
 
7. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อนนำส่วนผสมที่ปั้นไว้ลงทอดจนสุกเหลืองเกรียม ตักขึ้น จัดเสิร์ฟพร้อมเลมอน ผักสลัด และมะเขือเทศ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว