เมนูง่ายๆ ที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว อร่อย แถมหรูหรากับอกไก่เนื้อแน่นสอดไส้ด้วยผักโขมและชีสหยาดเยิ้ม แล้วม้วนด้วยเบคอน อบร้อนจนสุก ๆ ก็พร้อมเสิร์ฟในจานหรือจัดเป็นชิ้นในถาดก็ได้นะ
ส่วนผสม |
|
เนื้ออกไก่ |
4 ชิ้น |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
125 กรัม |
กรูแยร์ชีสขูดหยาบ |
50 กรัม |
ผักโขมลวกสุกสับละเอียด |
250 กรัม |
เบคอน |
8 ชิ้น |
ถั่วแขกลวกสุก |
100 กรัม |
แคร์รอตลวกสุก |
100 กรัม |
ดอกกะหล่ำลวกสุก |
100 กรัม |
เกลือป่น พริกไทยดำบด |
|
เนยสดชนิดเค็มสำหรับคลุกผักลวก |
|
วิธีทำ
1. ผสมชีสทั้ง 2 ชนิด ผักโขมในชามผสม ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำเล็กน้อย
2. แล่อกไก่ตรงกลางแผ่ออก โรยเกลือป่น พริกไทยดำเล็กน้อย ตักไส้ใส่ลงบนอกไก่ ประกบเนื้อเข้าหากัน
3. นำเบคอนมาม้วนพันรอบชิ้นไก่ มัดด้วยเชือกหรือใช้ไม้กลัด โรยเกลือป่น พริกไทยดำ
4. นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที พอสุกนำออกมาหั่นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับผักลวกคลุกเนย