บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารง่ายๆ เพียงใส่น้ำร้อน ปิดฝารอให้เดือดก็พร้อมรับประทานแล้ว แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอเพิ่มคุณค่าด้วยหมูและผักสารพัดอย่างลงไป ที่ใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็อิ่มอร่อยกับเมนูแสนง่ายๆ นี้แล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป |
1 ซอง |
หมูบด |
50 กรัม |
น้ำซุปหมู |
1 ถ้วยตวง |
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วงอก |
1/2 ถ้วยตวง |
ถั่วฝักยาว |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 1/2ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 1/2ช้อนชา |
ผักชี ต้นหอมซอย |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ถั่วงอก และถั่วฝักยาว ลงลวกทีละอย่างใส่ชาม เตรียมไว้
2. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่หมูบด
3.เดือดอีกครั้งปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนให้เข้ากัน ยกลง เติมน้ำมะนาว
4. เทใส่ชามในข้อ 1 โรยถั่วลิสงคั่วบด ผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ