FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " หัวไช้เท้า "
เมนูกับข้าวต้มโต้รุ่ง รวมสูตรเมนูเด็ดอร่อยยามดึก
ข้าวต้มโต้รุ่ง หนึ่งทางเลือกของคนนอนดึก ด้วยข้าวสีขาวเม็ดสวยนุ่ม หอม ในน้ำใสๆ หรือน้ำข้น รับประทานง่าย แถมยังรับประทานคู่กับเมนูกับข้าวได้อีกหลายอย่างอีกด้วยค่ะ
110
62,959
-4
0
อาหารไทยคลีนฟู้ด เมนูที่คุ้นเคยสำหรับคนรักสุขภาพ
อาหารคลีน (Clean Food) เกิดจากหลักการที่ว่า "อาหารยิ่งผ่านขั้นตอนการแปรรูปมากเท่าใดก็จะยิ่งเกิดการสูญเสียคุณค่าทางอาหารตามธรรมชาติของอาหารชนิดนั้นไปมากขึ้นเท่านั้น"
110
109,636
-2
0
5 สูตรอาหารต้อนรับวันหยุด ทำง่ายใคร ๆ ก็ทำได้
วันหยุดสบาย ๆ แบบนี้เพื่อนหลายคนคงต้องหนักอกหนักใจว่าจะทำเมนูอะไรไว้ให้คนที่บ้านกินดี ?
92
98,360
-4
0
5 สูตรแกงจืด ทำเมื่อไหร่ก็อร่อย 2
แกงจืด ไม่ว่าจะทำเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น อย่ามัวรอช้ามาเตรียมส่วนผสมแล้วทำตามสูตรแกงจืดที่แม่บ้านคัดสรรมาเป็นอย่างดีให้คุณแล้วได้ที่นี่
177
414,198
-4
0
เปาะเปี๊ยะทอดหลากหลายสไตล์
เปาะเปี๊ยะทอดสีเหลืองทอง กรอบ อร่อยคุณค่าที่คุณคู่ควร!!!!
126
158,700
-3
0
สูตรอาหารเพื่อลูกรักวัย 8 - 9 เดือน
แจกฟรี ! สูตรอาหารสำหรับเด็กวัย 8 - 9 เดือน ที่มากไปด้วยคุณค่าสารอาหารทางโภชนาการ
168
134,580
-4
0
รวมมิตร 3 แกงส้มแสนอร่อย คุณเองก็ทำได้
สูตรแกงส้ม อร่อย ๆ ทำเองได้สบาย ๆ ขอแนะนำเลยค่ะ มันอร่อยมาก
196
371,253
-1
0
เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตดอง 3 รส
มาเข้าครัวลองทำ เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตดอง 3 รส ไว้ทานที่บ้านกันจ้า เปลือกหัวไชเท้าและเปลือกแคร์รอตลงดองในน้ำปรุงรส แช่ไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว แถมอร่อยอีกด้วยจ้า
7
3,780
1
0
หัวไชเท้าผัดหมู
มาทำอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆ กันดีไหมจ๊ะ กับ หัวไชเท้าผัดหมู หัวไชเท้าหั่นเส้นเล็กๆ ใส่ลงกระทะน้ำมันร้อนพร้อมกับเนื้อหมูหั่นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายอีกหน่อย ก็อร่อยเด็ดแล้วจ้า
22
11,603
1
0
ผักตุ๋นซีอิ๊ว
พบกับเมนูสุขภาพแสนอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองกับ ผักตุ๋นซีอิ๋ว ที่นำผักชนิดต่างๆ มาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำใส่หม้อตุ๋นพร้อมกับน้ำซุปปลาโอ๋ รสกลมกล่อม ปลาหมึก และหัวไช้เท้า จนสุกนุ่มได้เป็นเมนูเด็ดที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์เพียบเลยจ้า
17
5,272
1
0
ปีกไก่ตุ๋นหัวไชเท้า
แค่ได้กลิ่นหอมๆ ก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับปีกไก่ตุ๋นหัวไชเท้า ปีกไก่เนื้อแน่นใส่หม้อ ตุ๋นพร้อมกับหัวไชเท้าหั่นชิ้นและขิง แล้วปรุงรสง่ายๆ ด้วยโชยุ และซีอิ๊วหวาน จนกลายเป็นเมนูเด็ดที่ใครได้กินก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยล่ะค่ะ
26
7,662
2
0
อกไก่ตุ๋นธัญพืช
เมนูอาหารสุขภาพอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับอกไก่ตุ๋นธัญพืช อกไก่ เนื้อแน่น กริลล์ในกระทะจนสุกเหลืองหอม แล้วนำไปตุ๋นจนได้ที่แล้ว เพิ่มรสชาติง่ายๆ ด้วยเกลือสมุนไพร และธัญพืชต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้อาหารจานนี้มีรสเลิศมากขึ้นค่ะ รอเพียงไม่นาน เมื่อส่วนผสมสุกได้ที่แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮลวีท กรุบกรอบ แค่นี้ก็อิ่มท้องแล้วล่ะค่ะ
19
4,714
1
0
ข้าวอบเห็ดกับโรสแมรี่
เชิญมาลิ้มลองเมนูสุขภาพอร่อยๆ กันเถอะค่ะ กับข้าวอบเห็ดกับโรสแมรี่ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องเนื้อร่วน ผัดกับผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปอบในหม้อหุงข้าว พร้อมกับน้ำซุปผัก รสกลมกล่อม และใบโรสแมรี่ จนสุกได้ที่แล้ว ก็ได้เวลาตักเสิร์ฟรับประทานได้เลยค่ะ บอกเลยว่าอีกเมนูที่ครบถ้วนด้วยความอร่อยและคุณค่าทางสารอาหารในจานเดียวจริงๆ ค่ะ
21
5,315
1
0
แกงส้มปลานิลทอดผักรวม
เมนูแกงไทยรสเข้มข้นสีส้มสวย กับแกงส้ม ที่นำปลานิล ปลาน้ำจืด เนื้อดี ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ต้มพร้อมกับน้ำพริกแกงส้ม รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพร และผักชนิดต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
65
129,987
1
2
ปลาม้วนผักนึ่งน้ำแดง
เมนูอาหารไทยสุดรังสรรค์แสนอร่อย กับปลาเก๋า เนื้อนุ่มหั่นชิ้นบาง วางเรียงด้วยวางแคร์รอต ฟักทอง ยอดหน่อไม้ฝรั่ง แล้วม้วนเป็นก้อนกลมให้แน่น ราดด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น น่าหม่ำสุดๆ เลยค่ะ
19
6,213
1
0
หมูอบผักน้ำแดง
อาหารไทยเลิศรส กับ ซี่โครงหมู หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด เคี่ยวจนสุกนุ่มหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยได้เลย รับรองได้ว่าอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
20
11,187
2
0
แกงส้มไข่ฟู
แกงไทยสีส้มสวยน่ารับประทาน กับแกงส้ม ที่ขอเพิ่มความอร่อยด้วยไข่ไก่เจียวจนขึ้นฟูกรอบ ที่ผสมผสานกับน้ำพริกแกงส้ม รสชาติหวาน เปรี้ยว และเค็ม กลมกล่อมลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เป็นอีกเมนูไทยรสเลิศที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
22
23,621
1
0
ต้มจืดปลาม้วนไช้เท้า
ต้มจืดปลาม้วนไช้เท้า พอนึกถึงหัวไช้เท้า หลายคนนึกถึงเมนูอาหารไทย โดยเฉพาะต้มจืด ที่เราสามารถปรับสูตร ใส่วัตถุดิบที่แปลกใหม่ได้หลาย ๆ แบบ แต่วัตถุดิบหลักในวันนี้คือ หัวไช้เท้านั้นเอง เมื่อลงไปอยู่ในน้ำซุปร้อน ๆ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุด ๆ ค่ะ
18
10,623
1
0
ต้มจืดเกี๊ยวปลาสาหร่ายและปลาเส้น
ต้มจืดเกี๊ยวปลาสาหร่ายและปลาเส้น ต้มจืดร้อน ๆ อร่อย ๆ ทำง่ายสูตรต้มจืดรสเด็ด เมนูทำง่ายแสนง่าย ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ ความอร่อยรอคุณแม่บ้านอยู่นะคะ
36
13,566
1
0
หัวไช้เท้าม้วน
เมนูง่าย ๆ ที่รังสรรค์ความสวยงามโดยใช้ผักอย่างหัวไช้เท้า มาม้วนกับแคร์รอต เห็ดหอม กุ้ง เนื้อหมู และวุ้นเส้น แล้วราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้น นึ่งพอสุก ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว เป็นเมนูที่อิ่มอร่อย ๆ ได้ภายในคำเดียว
21
10,143
1
0
หัวไช้เท้าต้มยำ
ใครกำลังมองหาเมนูน้ำซุปรสแซ่บ ที่นำหัวไช้เท้า ผักประเภทหัวสีขาว อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย มาทำเป็นเมนูต้มยำรสเด็ด ที่การันตีได้ถึงความอร่อยและเลิศมาก แถมยังมีการเพิ่มรสชาติด้วยการใส่หมูสับ และลูกชิ้นปลาลงไปอีกด้วย ถือเป็นอีกเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้
29
35,327
1
0
แกงจืดหัวไช้เท้าใส่กระดูกหมู
เชื่อว่า แกงจืด เป็นเมนูแรก ๆ ในชีวิตที่หลายคนได้กิน เพราะด้วยแกงน้ำใสแต่แฝงไปด้วยรสชาติอร่อยกลมกล่อมที่ยากจะลืม พอโตขึ้นก็นึกอยากลองใส่วัตถุดิบใหม่ ๆ ลงไปบ้าง ครั้งนี้เลยขอจัดกับหัวไช้เท้ากรอบๆ เพิ่มกิมมิคความอร่อยด้วยกระดูกหมูเนื้อแน่นเคี้ยวเพลิน ไม่ว่าใครลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน
19
14,206
1
0
ต้มจืดปีกไก่ยัดไส้
มาเริ่มต้นเช้าวันใหม่กับเมนูง่ายๆ แสนอร่อยอย่าง ต้มจืด ของโปรดของใครหลายคน แต่คราวนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดานะ เพราะแม่บ้านขอเพิ่มกิมมิคโดยนำปีกไก่มายัดไส้ ช่วยเพิ่มสัมผัสในการรับรู้รสชาติมากขึ้นอีกด้วย แค่พูดก็หิวแล้วละค่ะ งั้นเราไปลงมือทำกันเลยดีไหม
20
27,673
1
0
แกงส้มแป๊ะซะ
"แกงส้มแป๊ะซะ" อาหารไทยที่ใครหลาย ๆ คนต้องยกให้เป็นเมนูโปรด ด้วยรสชาติหวาน เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมแสนเข้ากัน ถ้าพร้อมแล้วเดินตรงไปตักข้าวสวยมารอได้เลยจ้า
49
156,560
2
0
ทอดมันแป้งกรอบ
เมนูของว่างง่าย ๆ ที่นำประยุกต์เมนูอาหารของชาติอื่นมาปรับใช้ให้เข้ากับอาหารไทย กับปลากราย น้ำพริกแกงเผ็ด และวุ้นเส้น มาห่อด้วยแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ทอดจนกรุบกรอบ หอมอร่อย ฟิวชั่นอาหารได้ลงตัวแบบสุด ๆ
22
45,318
2
0
ซุปสุขสันต์
เมนูนี้ทำได้ง่าย หาวัตถุดิบได้ไม่ยาก แล้วน้ำซุปที่ได้จากการเคี้ยวกะหล่ำปลี แคร์รอต หัวไช้เท้าทำให้ได้รสหวานชาติกลมกล่อม แล้วใส่เป็ดพะโล้ลงไปทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว
19
24,846
1
0
ราเมงซุปผัก
ช่วงนี้อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ งั้นมารับประทานอาหารสุขภาพร้อนๆ รับประทานกันไหมค่ะ วันนี้แม่บ้านขอนำเสนอราเมงเก๋ๆ ใส่ผักเยอะๆ ไว้กินยามหิว วิธีการทำก็ไม่ยากค่ะ หนักก็ขั้นตอนการทำน้ำซุปนี่ล่ะ เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ.
16
6,658
1
0
สลัดเซี่ยงไฮ้กับถั่วลิสง
รู้ไหมว่าชื่อจริงของก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ คือ “ลู่วโต้วเฝินผี” แปลตรงตัวว่า ก๋วยเตี๋ยวถั่วเขียว ซึ่งสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายชนิด แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาดัดแปลงนิดหน่อย เพื่อให้เข้ากับอากาศร้อนในบ้านเรา กินกันแบบเย็นๆ จากส่วนผสมของผักหลายชนิด ไม่มีเนื้อสัตว์เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เพิ่มความกรอบด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่ เพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยน้ำสลัดรสเอเชีย จะกินพร้อมกับอาหารจานอื่นหรือจะกินเดี่ยวๆ ก็อร่อยเหมือนกัน
16
7,270
1
0
ไก่ทอดสไตล์เกาหลี
ไก่ทอดเกาหลี ถูกปากคนไทย เป็นน่องไก่ชิ้นเล็กทอดกรอบราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ การทอดแบบนี้ถูก เรียกว่า Double-Frying โดยการทอดสองครั้ง เพื่อให้ไก่มีความกรอบมากกว่าเดิม วันนี้ทางแม่บ้านเลยจัดสูตร ไก่ทอดสไตล์เกาหลีมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำทานกันยังอิ่มหนำสำราญ แบบไม่ต้องไปยืนต่อคิวเป็นชั่วโมง ๆ เลยค่ะ ลงมือทำกันเลย!!!!!
70
94,194
1
0
เส้นหมี่ไก่ย่างน้ำจิ้มเวียดนาม
เมนูนี้ดัดแปลงมาจากเฝอหรือก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม โดยได้รับต้นแบบมาจากอาหารจีน จุดเด่นอยู่ที่ความกลมกล่อมของน้ำซุป ส่วนมากจะรับประทานได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่อากาศเย็นชื้น เพราะทำให้ร่างกายอบอุ่นมากขึ้น แต่ในครั้งนี้แม่บ้านใช้เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งที่มีส่วนผสมของผักสวนครัว เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นของใบโหระพา รับประทานพร้อมน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยวแบบเวียดนามค่ะ
34
38,846
2
0
เฝอเนื้อ
ก๋วยเตี๋ยวสัญชาติเวียดนามเมนูนี้โด่งดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีเครื่องเคราหลากชนิด รับประทานร่วมกับผักสดมากมาย เฝอนับเป็นเมนูที่ได้วัฒนธรรมมาจากก๋วยเตี๋ยวแบบจีน เพียงแต่น้ำซุปนั้นจะมีรสนุ่มนวลกว่า
46
53,856
1
0
กุ้งพันสาหร่าย ซอสซีฟู้ดวาซาบิ
สาหร่าย เป็นอาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นมาแต่โบราณ เพราะเชื่อว่าเมื่อรับประทานแล้วจะทำให้อายุยืน ช่วยในเรื่องของความสวยความงาม และช่วยทำให้ผมดกดำ ชาวญี่ปุ่นจึงมักนำสาหร่ายมารับประทานคู่กับอาหารของเขาทุกมื้อ จนกลายเป็นของเคียงประจำโต๊ะไปแล้ว
16
7,714
1
0
ขนมผักกาดเจ
เป็นอาหารรับประทานเล่นๆ เคี้ยวกันเพลินๆ นับเป็นอีกเมนูที่อิ่มท้องไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังทำง่าย เหมาะกับคุณแม่บ้านยุคใหม่ที่อยากลิ้มลองรสชาติแบบโบราณ ส่วนผสมหลักของเมนูนี้เป็นธัญพืช ที่ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย รับประทานพร้อมน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยว
32
12,854
1
0
แกงจืดดอกสลิดรวมมิตร
เมนูแกงจืดเบากระเพาะ ซดได้คล่องคอ รสชาติกลมกล่อมที่สรรค์สร้างความน่ากินด้วยดอกสลิด หมู ปลาหมึก กุ้ง หัวไชเท้า ขอบอกว่ากินกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดสุดไปเลย
23
24,864
1
0
เส้นหมี่หมูย่าง
เป็นเมนูที่วิธีการรับประทานรวมถึงเครื่องแนมคล้ายกับกุ้งพันอ้อย ต่างกันก็ตรงตัวเอกอย่างหมูย่าง ที่มีรสชาติอมหวานอมเค็มเข้มข้น อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมฉุยจากการย่าง โดยในสมัยโบราณเขาจะย่างโดยใช้เตาถ่าน เพราะเชื่อว่าให้กลิ่นหอมมากกว่าเตาย่างสมัยใหม่ ซึ่งก็จริงดังว่า
27
35,359
1
0
กุ้งพันอ้อย
เนื้อกุ้งบดจนเนียนเหนียว นำมาพันกับชานอ้อยขนาดกำลังเหมาะ ก่อนนำไปทอดหรือย่างจนสุกหอม รับประทานพร้อมหมี่เส้นเล็กๆ กับผักสด และน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยว ที่โรยด้วยหัวไช้เท้าหรือแคร์รอตขูดฝอย
34
35,457
2
0
แกงส้มผักรวม
เมนูเพื่อสุขภาพที่มีครบทุกรสชาติ ของชอบของใครหลาย ๆ คน ทำไว้รับประทานหม้อใหญ่ๆ ยิ่งอุ่นก็ยิ่งอร่อยจ้า
75
134,521
1
5
ซุปกิมจิหม้อไฟ
เป็นเมนูที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสีส้มเข้ม ที่ผ่านการปรุงมาแล้วอย่างดี น้ำซุปกิมจิไม่นิยมใช้กระดูกสัตว์มาเคี่ยวเหมือนกับประเทศอื่น แต่จะใช้น้ำเปล่ามาผสมกับเครื่องปรุงที่ผสมรวมกันไว้แล้ว เมื่อได้หม้อไฟร้อน ๆ ก็แค่หาข้าวสวยมารับประทานด้วยกัน พร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ ปลาแห้ง หรือผักโขมก็เพียงพอแล้ว
20
11,434
1
0
เปาะเปี๊ยะไส้หมูตั้ง
บ่ายนี้ลองทำเปาะเปี๊ยะไว้ทานเล่นก็ดีไม่น้อย ทำก็ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
24
9,355
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค