ซุปกิมจิหม้อไฟ

maeban 22 ต.ค. 2559 15:21 น.
ถูกใจ
1    11,436    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสีส้มเข้ม ที่ผ่านการปรุงมาแล้วอย่างดี น้ำซุปกิมจิไม่นิยมใช้กระดูกสัตว์มาเคี่ยวเหมือนกับประเทศอื่น แต่จะใช้น้ำเปล่ามาผสมกับเครื่องปรุงที่ผสมรวมกันไว้แล้ว เมื่อได้หม้อไฟร้อน ๆ ก็แค่หาข้าวสวยมารับประทานด้วยกัน พร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ ปลาแห้ง หรือผักโขมก็เพียงพอแล้ว
 
ส่วนผสม  
หมูสามชั้นหรือเบคอน 150 กรัม
เต้าหู้อ่อนสีขาว     1 ก้อน
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1 ต้น
น้ำซุปปลาแห้ง 2  ถ้วยตวง
กิมจิ        180 กรัม
หัวไช้เท้าฝานเป็นแผ่น 3-4 ชิ้น
แคร์รอตฝานเป็นแผ่น 3-4 ชิ้น
ซอสพริกเกาหลี     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
โชยุ 2 ช้อนชา
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น)                 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดขาวหั่นท่อน 50 กรัม
กวางตุ้งไต้หวัน 5 ต้น
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 3 ชิ้น
เห็ดชิเมจิสีขาว 5 ดอก
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 5 ดอก
เห็ดเข็มทอง 10 กรัม
บะหมี่ 1 ก้อน

วิธีทำ
1.  จัดผักกาดขาว กวางตุ้ง เห็ดต่างๆ หัวไช้เท้า แคร์รอต   ตามด้วย เต้าหู้อ่อน ต้นหอมญี่ปุ่น และบะหมี่ ใส่ลงใน   ภาชนะทนไฟ
2.  ต้มน้ำซุปปลาแห้งพอเดือด ใส่กิมจิ ซอสพริกเกาหลี   น้ำตาลทราย โชยุ สาเก คนให้ละลายเข้ากัน เดือดอีกครั้ง ตักราดลงบน ส่วนผสมในข้อที่ 1 ปิดฝายกขึ้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว