ปีกไก่ตุ๋นหัวไชเท้า

maeban 21 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
2    7,661    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่ได้กลิ่นหอมๆ ก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับปีกไก่ตุ๋นหัวไชเท้า ปีกไก่เนื้อแน่นใส่หม้อ ตุ๋นพร้อมกับหัวไชเท้าหั่นชิ้นและขิง แล้วปรุงรสง่ายๆ ด้วยโชยุ และซีอิ๊วหวาน จนกลายเป็นเมนูเด็ดที่ใครได้กินก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกไก่      500 กรัม
หัวไชเท้าหั่นชิ้น 250 กรัม
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงหั่นแว่น 2 แว่น
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)     3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่ปีกไก่และน้ำเปล่าลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่กระเทียม ขิง หัวไชเท้า พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยโชยุ ซีอิ๊วหวาน
3. เบาไฟเคี่ยวต่อจนน้ำงวดงวด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว