สลัดเซี่ยงไฮ้กับถั่วลิสง

maeban 16 ม.ค. 2560 11:38 น.
ถูกใจ
1    7,269    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมว่าชื่อจริงของก๋Žวยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ คือ “ลู่วโต้วเฝินผี” แปลตรงตัวว่า ก๋วยเตี๋ยวถั่วเขียว ซึ่งสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายชนิด แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาดัดแปลงนิดหน่อย เพื่อให้เข้ากับอากาศร้อนในบ้านเรา กินกันแบบเย็นๆ จากส่วนผสมของผักหลายชนิด ไม่มีเนื้อสัตว์เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เพิ่มความกรอบด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่ เพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยน้ำสลัดรสเอเชีย จะกินพร้อมกับอาหารจานอื่นหรือจะกินเดี่ยวๆ ก็อร่อยเหมือนกัน
ส่วนผสม  
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก  150 กรัม
กระเทียมขูด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงขูด 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
หัวไช้เท้าหั่นเป็นเส้น 15 กรัม
แตงกวาหั่นบาง 20 กรัม
แคร์รอตหั่นเป็นเส้น 15 กรัม
น้ำมันงา 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีเด็ดใบ 1 ต้น
ถั่วลิสงคั่วสับหยาบ 3/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. จัดเส้นเซี่ยงไฮ้ใส่ภาชนะพร้อมกับ หัวไช้เท้า แคร์รอต แตงกวา ราดด้วยน้ำมันงาให้ทั่ว เตรียมไว้
2. ผสมกระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ขิง และพริกไทยดำป่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาราดลงใน ส่วนผสมข้อที่ 1 โรยหน้าด้วยถั่วลิสงและผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว