ต้มจืดเกี๊ยวปลาสาหร่ายและปลาเส้น

maeban 3 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    13,565    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้มจืดเกี๊ยวปลาสาหร่ายและปลาเส้น ต้มจืดร้อน ๆ อร่อย ๆ ทำง่ายสูตรต้มจืดรสเด็ด เมนูทำง่ายแสนง่าย ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ ความอร่อยรอคุณแม่บ้านอยู่นะคะ
ส่วนผสม
เกี๊ยวปลา 100 กรัม
ปลาเส้น 100 กรัม
หัวไช้เท้าหั่นชิ้น 150 กรัม
แคร์รอตกดเป็นดอก  150 กรัม
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ผงซุปรสหมู 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
รากขึ้นฉ่ายทุบพอแตก 2 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
สาหร่าย 1/2 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน   1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากขึ้นฉ่าย กระเทียม ลงต้มพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หัวไช้เท้า แคร์รอต ลงต้มพอเดือด
3. ใส่เกี๊ยวปลา ปลาเส้น ปรุงรสด้วยผงซุปรสหมู น้ำปลา พอเดือดสักครู่
4. ใส่สาหร่าย ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว