ต้มจืดเกี๊ยวปลาสาหร่ายและปลาเส้น ต้มจืดร้อน ๆ อร่อย ๆ ทำง่ายสูตรต้มจืดรสเด็ด เมนูทำง่ายแสนง่าย ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ ความอร่อยรอคุณแม่บ้านอยู่นะคะ
ส่วนผสม
เกี๊ยวปลา |
100 กรัม |
ปลาเส้น |
100 กรัม |
หัวไช้เท้าหั่นชิ้น |
150 กรัม |
แคร์รอตกดเป็นดอก |
150 กรัม |
น้ำเปล่า |
4 ถ้วยตวง |
ผงซุปรสหมู |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
รากขึ้นฉ่ายทุบพอแตก |
2 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
สาหร่าย |
1/2 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากขึ้นฉ่าย กระเทียม ลงต้มพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หัวไช้เท้า แคร์รอต ลงต้มพอเดือด
3. ใส่เกี๊ยวปลา ปลาเส้น ปรุงรสด้วยผงซุปรสหมู น้ำปลา พอเดือดสักครู่
4. ใส่สาหร่าย ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ