หัวไช้เท้าม้วน

maeban 2 พ.ค. 2560 09:44 น.
ถูกใจ
1    10,427    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่รังสรรค์ความสวยงามโดยใช้ผักอย่างหัวไช้เท้า มาม้วนกับแคร์รอต เห็ดหอม กุ้ง เนื้อหมู และวุ้นเส้น แล้วราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้น นึ่งพอสุก ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว เป็นเมนูที่อิ่มอร่อย ๆ ได้ภายในคำเดียว
ส่วนผสม  
แคร์รอตหั่นแท่ง     1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าครึ่งตัว 5 ตัว
เนื้อหมูหั่นเส้น        50 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มหั่นเป็นเส้น 2 ดอก
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 1/2 ถ้วยตวง
หัวไช้เท้าปอกเปลือกสไลซ์เป็นแผ่นยาว 1 หัว
น้ำเปล่า   
ผักชี  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หัวไช้เท้าลงลวก พอสลดเล็กน้อยนำขึ้น แช่น้ำเย็น
2. วางหัวไช้เท้าบนภาชนะเรียบ เรียงแคร์รอต เห็ดหอม กุ้ง เนื้อหมู และวุ้นเส้น ค่อย ๆ ม้วนให้แน่นเรียงใส่จาน ราดด้วยน้ำราด
3. นำขึ้นนึ่งในลังถึงน้ำเดือดประมาณ 20 นาที หรือจนหัวไช้เท้าสุก ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำราด  
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ใส่น้ำมันพืชในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม เติมน้ำซุปพอเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย พอเดือดอีกครั้งยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว