หมูอบผักน้ำแดง

maeban 6 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
2    11,186    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรส กับ ซี่โครงหมู หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด เคี่ยวจนสุกนุ่มหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยได้เลย รับรองได้ว่าอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นท่อน   250 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
หัวไช้เท้าหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว
ถั่วลันเตาแช่แข็งพักให้นิ่ม 30 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด                 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. หมักซี่โครงหมูกับซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด และพริกไทยป่นให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที ใส่แป้งข้าวโพดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักต่ออีก 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมใหญ่และซี่โครงหมูลงผัดพอทั่ว เติมน้ำเปล่าพอท่วม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พอเดือดเบาไฟอ่อนเคี่ยวประมาณ 20 นาที ใส่ผักต่าง ๆ ลงเคี่ยวจนหมูและผักนุ่มใส่ถั่วลันเตา ตักเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว