อาหารไทยเลิศรส กับ ซี่โครงหมู หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด เคี่ยวจนสุกนุ่มหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยได้เลย รับรองได้ว่าอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมูหั่นท่อน |
250 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
หัวไช้เท้าหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
ฟักทองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว |
1 หัว |
ถั่วลันเตาแช่แข็งพักให้นิ่ม |
30 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
มัสตาร์ด |
2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
แป้งข้าวโพด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. หมักซี่โครงหมูกับซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด และพริกไทยป่นให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที ใส่แป้งข้าวโพดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักต่ออีก 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมใหญ่และซี่โครงหมูลงผัดพอทั่ว เติมน้ำเปล่าพอท่วม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พอเดือดเบาไฟอ่อนเคี่ยวประมาณ 20 นาที ใส่ผักต่าง ๆ ลงเคี่ยวจนหมูและผักนุ่มใส่ถั่วลันเตา ตักเสิร์ฟ