มาทำอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆ กันดีไหมจ๊ะ กับ หัวไชเท้าผัดหมู หัวไชเท้าหั่นเส้นเล็กๆ ใส่ลงกระทะน้ำมันร้อนพร้อมกับเนื้อหมูหั่นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายอีกหน่อย ก็อร่อยเด็ดแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
หัวไชเท้าปอกเปลือกหั่นเส้น |
150 กรัม |
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1 ช้อนชา |
น้ำมันรำข้าว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดจนสุก
2. ใส่หัวไชเท้า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ