ต้มจืดปลาม้วนไช้เท้า

maeban 7 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    10,622    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้มจืดปลาม้วนไช้เท้า พอนึกถึงหัวไช้เท้า หลายคนนึกถึงเมนูอาหารไทย โดยเฉพาะต้มจืด ที่เราสามารถปรับสูตร ใส่วัตถุดิบที่แปลกใหม่ได้หลาย ๆ แบบ แต่วัตถุดิบหลักในวันนี้คือ หัวไช้เท้านั้นเอง เมื่อลงไปอยู่ในน้ำซุปร้อน ๆ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น    250 กรัม
หัวไช้เท้าสไลซ์บาง  20-25 ชิ้น
ต้นหอมลวก  20-25 ใบ
หัวไชโป๊เค็มหั่นแว่นบาง 100 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
รากขึ้นฉ่ายทุบพอแตก 3 ราก
น้ำเปล่า  5 ถ้วยตวง
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. นำหัวไช้เท้าพันเนื้อปลาทับทิมมัดด้วยต้นหอม ให้แน่น เตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่กระเทียม รากขึ้นฉ่าย ลงต้มพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่หัวไช้โป๊ ลงต้มสักครู่ ใส่เนื้อปลาในข้อที่ 1 ลงต้ม ค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด
4. ใส่ผงปรุงรสไก่ ต้มต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว