แกงจืดหัวไช้เท้าใส่กระดูกหมู

maeban 19 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    14,205    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เชื่อว่า แกงจืด เป็นเมนูแรก ๆ ในชีวิตที่หลายคนได้กิน เพราะด้วยแกงน้ำใสแต่แฝงไปด้วยรสชาติอร่อยกลมกล่อมที่ยากจะลืม พอโตขึ้นก็นึกอยากลองใส่วัตถุดิบใหม่ ๆ ลงไปบ้าง ครั้งนี้เลยขอจัดกับหัวไช้เท้ากรอบๆ เพิ่มกิมมิคความอร่อยด้วยกระดูกหมูเนื้อแน่นเคี้ยวเพลิน ไม่ว่าใครลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน
ส่วนผสม  
กระดูกหมูหั่นชิ้น 300 กรัม
หัวไช้เท้า (หัวละประมาณ 500 กรัม) 1 หัว 
กระเทียมจีนทุบพอแตก        5 กลีบ
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีทุบพอแตก 2-3ราก
ผักชีสำหรับโรย  
 
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกหัวไช้เท้า ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นเตรียมไว้
2. ใส่หัวไช้เท้า กระดูกหมู กระเทียม รากผักชี น้ำเปล่าลงในหม้อ
3. ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ช้อนฟองออกให้หมด ใส่น้ำปลา เบาไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมสุกทั่ว และรสชาติกลมกล่อม โรยผักชี จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว