ช่วงนี้อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ งั้นมารับประทานอาหารสุขภาพร้อนๆ รับประทานกันไหมค่ะ วันนี้แม่บ้านขอนำเสนอราเมงเก๋ๆ ใส่ผักเยอะๆ ไว้กินยามหิว วิธีการทำก็ไม่ยากค่ะ หนักก็ขั้นตอนการทำน้ำซุปนี่ล่ะ เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ.
ส่วนผสม |
|
ราเมงแบบห่อ (เลือกใช้เส้นหนา) |
2 ห่อ |
น้ำซุปผัก |
3 ถ้วยตวง |
แคร์รอต |
1 ถ้วยตวง |
หัวไช้เท้า |
1 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายฝรั่ง |
1 ถ้วยตวง |
หอมใหญ่ |
|
กระเทียม |
|
วิธีทำ
1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด จากนั้นซอยเป็นเส้น
2. ตั้งน้ำซุปผักให้เดือด จากนั้นนำผักทุกอย่างใส่ลงไป ใช้ไฟอ่อนในการต้ม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ใส่ราเมงลงไปต้มจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง (เกลือป่น, พริกไทยป่น)
Note...
น้ำซุปผักเตรียมโดยหั่นแคร์รอต หอมใหญ่ หัวไช้เท้า ขึ้นฉ่ายฝรั่ง เป็นชิ้นใหญ่ๆ จากนั้นนำไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด หมั่นช้อนฟองออก ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยใช้ไฟอ่อน