ทอดมันแป้งกรอบ

maeban 22 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
2    45,317    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของว่างง่าย ๆ ที่นำประยุกต์เมนูอาหารของชาติอื่นมาปรับใช้ให้เข้ากับอาหารไทย กับปลากราย น้ำพริกแกงเผ็ด และวุ้นเส้น มาห่อด้วยแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ทอดจนกรุบกรอบ หอมอร่อย ฟิวชั่นอาหารได้ลงตัวแบบสุด ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากรายขูด 200 กรัม
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 50 กรัม
ถั่วพูซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะสำเร็จรูป (ตัดขนาด 4 x 4 นิ้ว) 25 แผ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกเนื้อปลากรายให้เหนียว ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด โขลกให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย โขลกต่อให้เหนียว
3. ใส่วุ้นเส้น ถั่วพู และใบมะกรูดเคล้าให้เข้ากัน  นำเข้าตู้เย็น ประมาณ 20 นาที
4. ตักส่วนผสมใส่ลงในแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ห่อให้แน่น ทำจนหมดตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่ห่อไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมน้ำจิ้ม  
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงโขลกละเอียด 1 เม็ด
หัวไช้เท้าขูดเส้น 3/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดเส้น 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีเด็ดเป็นช่อ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า และเกลือป่นยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่พริกชี้ฟ้าเคี่ยวต่อพอข้นเล็กน้อย ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ตักใส่ถ้วย ใส่หัวไชเท้า แคร์รอต ถั่วลิสง จัดเสิร์ฟพร้อมทอดมันแป้งกรอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว