แกงส้มไข่ฟู

maeban 5 มิ.ย. 2560 15:15 น.
ถูกใจ
1    23,620    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยสีส้มสวยน่ารับประทาน กับแกงส้ม ที่ขอเพิ่มความอร่อยด้วยไข่ไก่เจียวจนขึ้นฟูกรอบ ที่ผสมผสานกับน้ำพริกแกงส้ม รสชาติหวาน เปรี้ยว และเค็ม กลมกล่อมลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เป็นอีกเมนูไทยรสเลิศที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
หัวไช้เท้าหั่นแว่น    1/2 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ผักกระเฉดเด็ดเป็นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช สำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อน ใส่ไข่ไก่ที่ตีขึ้นฟูแล้วลงทอดจนฟูกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงส้มคนให้ละลาย พอเดือดใส่หัวไช้เท้า ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
3.ใส่ไข่ฟูและผักกระเฉด คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว