FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " พาร์มีซานชีส "
ขนมปังชีสสายรุ้ง งบน้อย ทำง่ายก็ได้ชีสยืดดดดด
หลายคนคงเคยเห็นเมนูยอดฮิตที่แชร์กันเยอะมากในโซเชียลอย่าง ขนมปังชีสสายรุ้ง ขนมปังปิ้งไส้ชีสสีรุ้ง ยืด ๆ สีสันสดใสที่ถูกใจชาวชีสเลิฟเวอร์หลายคน...
56
14,080
-4
0
จับบะหมี่มาทำอาหาร
เรื่องเส้น ๆ อย่างแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เรียกได้ว่าเป็นอาหารสำหรับเด็กหอ จริงอยู่ที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นั้นสะดวกรวดเร็วมากในการทานและหาซื้อได้ง่าย
73
9,570
-4
0
อาหารเช้าง่ายๆ จากขนมปัง
ขนมปัง เมนูมื้อด่วนที่สามารถทำเป็นอาหารเช้าง่ายๆ ได้ไม่ยาก มาลองดูซิว่าเมนูไหนถูกใจคุณบ้าง
82
82,816
-3
0
มื้อนี้ขอเป็น Clean Food
Clean Food อาหารสุขภาพที่กำลังมาแรง นับเป็นอาหารที่ทำไม่ยากมากนัก แต่เน้นสุขภาพเต็มๆ
82
41,264
-4
0
ข้าวโพดปิ้งโรยชีส
พบกับเมนูทานเล่นอร่อยๆ กับ ข้าวโพดปิ้งโรยชีส ข้าวโพดเม็ดร่วนต้มร้อนๆ ทาด้วยเนยและโรยชีส แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น ได้กลิ่นหอมลอยออกมา เพิ่มรสชาติอีกนิดด้วยปาปริก้าและพาร์สเลย์ นะ รับรองอร่อยเพลินทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆจ้า ทุกคน
19
8,632
1
0
สปาเกตตีเต้าหู้ซอสขาว
มาทำอาหารจานเดียวง่ายๆ กันเถอะค่ะ กับเส้นสปาเกตตี ที่ลวกจนสุกเหนียวนุ่ม ราดด้วยครีมซอสสีขาวเนียน รสเข้มข้น ตามด้วยเต้าหู้สีเหลืองที่กริลล์จนสุกสวยชิ้นขนาดพอดีคำ เพียงเท่านี้ก็จะได้หม่ำสปาเกตตีจานเด็ดที่เอร็ดอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองเข้าไปจริงๆ ค่ะ
17
4,888
1
0
ผักโขมตุ๋นชีส
เอาใจคนชอบกินชีส กับเมนูสุดฟิน ที่นำชีสถึง 3 ชนิด ทั้งมอซซาเรลลาชีส ครีมชีส และพาร์มีซานชีสขูด ที่มาพร้อมผักโขมหั่นเส้นเล็ก มาตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ จนเดือดปูด ปูด แล้วส่วนผสมละลายกลายเป็นเนื้อเนียน ก็เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดหรือแครกเกอร์กรุบกรอบ ที่เข้ากับเมนูนี้นี้อย่างลงตัวพอดีเลย เย้ๆ
16
3,518
1
0
ฟูซิลลีไก่ผัดซอส
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ที่นำเส้นฟูซิลลี ลวกจนสุกนุ่ม ผัดพอสุกหอมกันกับอกไก่ชิ้นขนาดพอดีคำ และซอสรสเข้มข้น จนเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ให้ทั้งสุขภาพและความอร่อยไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว
16
6,116
1
0
มะกะโรนีอบทูน่า
อาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับมะกะโรนี เส้นกลวงเล็ก อบพอสุกหอมกับปลาทูน่า โปรตีนชั้นดีหาง่าย และชีส รสเข้มข้น จนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ เพียงแค่ตักคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยทุกคำที่ได้รับประทานลงไปจริง ๆ ค่ะ
20
8,113
1
0
ทาร์ตเห็ดซอสขาว
เมนูอาหารยอดนิยมของฝั่งยุโรป ที่ใช้เห็ดหลายชนิดมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมของซอสขาวเพื่อนำมาเป็นไส้ของทาร์ต แล้วนำไปอบจนชีสเหลืองเกรียม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
16
8,182
1
0
ไก่ม้วนผักโขมอบชีส
เมนูสุดรังสรรค์ ที่นำอกไก่ สอดไส้ด้วยผักโขมและชีสนานาชนิดที่ปรุงรสอย่างดี แล้วม้วนเป็นก้อนกลมรับประทานง่าย ราดด้วยซอส Marinara Sauce สีแดงสวย รสกลมกล่อม นำอบจนสุกหอม ได้กลิ่นหอม ๆ ลอยมาตั้งแต่ในเตาอบ ชวนให้น่ารับประทานสุด ๆ เลยค่ะ
18
7,689
1
0
หอยหวานอบพาสต้าเปลือกหอย
อาหารอิตาเลียนรสเลิศ กับพาสต้าเปลือกหอย รูปทรงสวยงาม ราดด้วยครีมซอสครีมเนื้อข้น จากชีส ผักนานาชนิด และหอยหวาน เนื้อกรุบกรอบ รสชาติหวานละมุนลิ้น แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม โรยพาร์สเลย์เพิ่มอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟความฟินถึงโต๊ะแล้วค่ะ
16
6,938
1
0
บะหมี่กึ่งคาโบนาร่า
เมนูอาหารฝรั่งจานอร่อย กับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ราดด้วยซอสรสเลิศ ได้ความหวาน หอม และมัน แล้วปิดท้ายด้วยใส่หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอม และพาร์มีซานชีส เพิ่มความหอมอร่อยอร่อยลงไป รสชาติเชื่อว่าถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
17
5,713
2
0
โฮลวีทแซนด์วิชอบ
เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ กับขนมปังโฮลวีท ที่ทำมาจากข้าวสาลีที่ส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง วางหน้าด้วยแฮมสไลซ์ มะเขือเทศ พาร์มีซานชีส มอซซาเรลลาชีส แล้วนำไปอบจนชีสละลายหยาดเยิ้ม เชิญชวนให้เข้าไปหม่ำสุด ๆ
23
10,950
1
0
ขนมปังหน้าเห็ดกระเทียม
ขนมปังกระเทียมก็คงเป็นเมนูธรรมดาที่เห็นได้ทั่วไป แต่จะเป็นยังไงถ้าเราเพิ่มคุณค่าทางอาหารและเพิ่มความอร่อยลงไป ซึ่งวันนี้แม่บ้านจะมาแนะนำเมนูขนมปังกระเทียบแบบใหม่ ที่เพิ่มเห็ดอย่างขนมปังหน้าเห็ดกระเทียม
27
10,339
1
0
รีซอตโตทอด (Arancini)
รีซอตโตอาหารสไตล์อิตาเลียนที่นำข้าว เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ และน้ำซุป ผัดให้เข้ากัน จนได้รสชาติเข้มข้น ซึ่งครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาปั้นเป็นก้อนกลมและนำไปทอดกรอบและเพิ่มความอร่อยด้วยสอดไส้ชีส กลายเป็นของว่างแสนอร่อยที่สามารถรับประทานได้ตลอดทั้งวัน
26
10,970
1
0
ทาโก้สไตล์ตุรกี
ใครชอบรับประทานรสจัดต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ครั้งนี้แม่บ้านขอนำเอาอาหารรสจัดจ้านสไตล์ตุรกี เอามาแปลงเป็นไทย โดยนำเอาผักกาดขาวมาแทนแผ่นแป้งทาโก้ แล้วใส่ส่วนผสมไส้รสเผ็ดลงไป รับประทานเป็นคำๆ เหมาะเป็นอาหารว่างยามบ่ายได้อย่างดี
20
20,021
1
0
ราเมงอบหน้าเบคอน
อีกหนึ่งเมนูเส้นสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานของอาหาร 2 สไตล์ระหว่างญี่ปุ่น และอังกฤษได้อย่างลงตัว กับเส้นราเมงของญี่ปุ่นอบกับชีสหยาดเยิ้ม แล้วราดด้วยเบคอนกรอบ ๆ กำลังพอดี ได้รสชาติที่เข้ากันอย่่างลงตัว
16
17,837
1
0
สตูเนื้อใส่เห็ด
มารังสรรค์เมนูสตูเนื้อแสนอร่อย จานนี้ใช้เนื้อสามชั้นหรือที่เรียกว่าเสือร้องไห้จี่ในกระทะร้อนจนหอมเหลือง แล้วนำไปเคี่ยวต่อในน้ำสต๊อกที่อุดมไปด้วยเครื่องปรุงรสเลิศนานา สุดท้ายแต่งหน้าด้วยชีสรสจัดพาร์มีซานขูด ซึ่งจานนี้คุณได้ดาวอีกแล้ว
23
9,180
2
0
หอยเชลล์อบพาร์มีซาน
เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับหอยเชลล์ตัวโตเนื้อแน่น ราดด้วยซอสครีมเนื้อข้นรสเข้ม แล้วนำไปอบจนสุกเหลือง แล้วโรยด้วยสมุนไพรหอม ๆ นิดหน่อย ก็สามารถเอร็ดอร่อยได้ในคำเดียวแล้ว
16
7,089
1
0
ผักกาดขาวย่างซอสซีซาร์
ผักกาดขาวเป็นผักที่มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งสามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดๆ หรือจะนำมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน ครั้งนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูที่นำผักกาดขาวมาย่างพอสุก รับประทานพร้อมกับน้ำสลัดรสอมเปรี้ยว ก็อร่อยได้ไม่ยาก
17
8,301
1
0
พาสต้าครีมซอสอบชีส
เมนูนี้เราประยุกต์มาจากพาสต้าราดซอสมาเป็นของว่างที่ทำจากพาสต้า โดยการนำครีมซอสราดบนพาสต้า ซึ่งซอสเราสามารถใช้ได้ทั้งซอสครีมและซอสมะเขือเทศก็ได้ค่ะ จากนั้นโรยชีส แล้วนำไปเข้าอบให้เหลือง เสิร์ฟร้อนๆ ควันฉุย พร้อมสลัดร็อกเก็ตเบาๆ เหมาะสำหรับทำรับประทานกันในครอบครัวเสียจริงๆ
20
8,905
1
0
ไก่ทอดเตาอบ
เดือนนี้มีทั้งวันเด็กและวันครู เลยชวนคุณแม่ทำไก่ทอดเตาอบฉลองวันเด็กกัน โดยที่ไม่ต้องทอดให้เปลืองน้ำมันและปลอดควันในห้องครัวค่ะ แต่ก็ต้องเตรียมเวลาสำหรับหมักไก่อย่างน้อย 4 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ไก่ทอดที่เนื้อฉ่ำแต่ภายนอกกรอบอร่อย รับรองว่าเด็กและผู้ใหญ่หยิบกินไม่ขาดมือแน่ ๆ ค่ะ
35
34,180
1
0
แซลมอนผักโขมกระทะร้อน
เนื้อปลาแซลมอนมีประโยชน์มากมาย ทั้ง โอเมก้า 3 และวิตามิน รับประทานพร้อมกับผักโขมปรุงรส ท็อปด้านบนด้วยไข่ดาวสักฟอง เพิ่มคุณค่าให้ครบเครื่อง สำหรับผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อย แนะนำให้ลองทำเลย
16
8,036
1
0
ชีสทอด
เมนูอาหารว่าง ที่นำมาใช้เสิร์ฟในงานปาร์ตี้ได้อย่างภาคภูมิ สามารถทำล่วงหน้าใส่กล่องไว้ก่อนก็ได้ค่ะ ซึ่งวิธีทำจะใช้หลักการเดียวกับการทำเอแคลร์เลยค่ะ
24
40,444
1
0
อิตาเลียนมีทบอล
อาหารขึ้นชื่อของอิตาลี เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนต้องรู้จัก ส่วนใหญ่ใช้เนื้อหมูและเนื้อวัวมาสับรวมกัน เพื่อไม่ให้เนื้อแข็งกระด้างจนเกินไป สำหรับความเข้มข้นของตัวซอสได้จากขั้นตอนการเคี่ยว รวมถึงสูตรพิเศษของแต่ละครอบครัว รับประทานพร้อมกับมันบด เส้นพาสต้า หรือขนมปังแบบอิตาลี
18
12,091
1
0
ราวิโอลีไส้ริคอตต้าและผักโขม
เมนูอาหารอิตาเลียนที่ใช้ราวิโอลีพาสต้าที่มีรูปร่างคล้ายหมอนสอดไส้ด้วยริคอตต้าและผักโขม เป็นตัวเอก แล้วนำไปต้มสุกให้สุก ราดด้วยซอสข้นที่เข้ากับพาสต้าอย่างลงตัวสุดๆ ปิดท้ายด้วย ชีสขูดลงไปหน่อย ก็อร่อยได้ไม่ยากแล้วค่ะ
22
28,205
1
0
ซุปผักมิเนสโตรเน
ซุปผักมิเนสโตรเน เป็นซุปอิตาเลียน ที่ใช้ผักตามฤดูกาล บางครั้งคุณอาจจะเติมมะเขือม่วง หรือ ถั่วขาว ต้นลีกหั่นเป็นแว่น หรือต้นหอมญี่ปุ่น ต่างนำรสหวานของผักมาให้ซุปของคุณได้เสมอ และหากคุณไม่มีซอสเปสโต ก็เว้นไปเลยก็ได้ รวมทั้งชีสขูดนั่นด้วย คุณอาจเติมขนมปังกูร์ตองเคลือบกระเทียมกรอบๆ มาโรย หรือหั่นใบสะระแหน่ หรือเด็ดขยี้ใบผักไผ่ใส่ ก็ทำให้ซุปของคุณหอมน่ากินนักแล้วค่ะ
16
7,654
1
0
ทาร์ตซุกินีกับโปรโวโลนชีส
เมนูนี้เป็นอาหารว่างของฝรั่งที่มีรากอันเดียวกับกิช (Quiche) เรียกเป็นทาร์ตโดยใช้พัฟฟ์เพสตรีเป็นแป้งที่ฐาน ใช้ผักเนื้อหวานมาทำเป็นไส้ให้เนื้อมีรสชาติอย่างซูกินีและฟักทอง ความอร่อยอยู่ที่การผสมผสานรสของโปรโวโลนชีสที่นุ่มนวลกับฟักทอง ซูกินีและครีมนมไข่ที่ผสมเข้าด้วยกัน อาจทำเป็นทาร์ตเล็ก ๆ โดยใช้พิมพ์มัฟฟินมาใช้ แต่ควรปรับเวลาอบให้สั้นลง โดยคอยตรวจดูเนื้อครีมว่าแข็งอยู่ตัวได้ที่แล้วจึงนำออกจากเตา สูตรนี้อาจเปลี่ยนชีสเป็น เชดดาร์ หรือ กรูแยร์ ขึ้นอยู่กับความชอบอย่างแท้จริงค่ะ ส่วนผักนั้นอาจทดลองปรับไปจนกว่าจะพบที่ถูกใจนะคะ
19
7,902
1
0
เพนเน่ กับปลาหมึกกระเทียม และซอสเพสโต
อาหารจานนี้ประกอบไปด้วยคุณค่าครบถ้วน เป็นการนำปลาหมึกสดจากทะเลที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า บวกกับความสดชื่นจากซอสเพสโต ที่มีส่วนผสมหลักเป็นใบโหระพา ช่วยลดความเลี่ยนได้ดี
17
6,592
1
0
ไก่โรลอบมอซซาเรลลาชีส
โดนใจแน่นอนสำหรับคนรักทั้งไก่และชีส กับเมนู "ไก่โรลอบมอซซาเรลลาชีส" อัดเต็มไปด้วยชีส แถมเครื่องแน่น ชุ่มฉ่ำ เนื้อไก่ไม่แห้ง เมนูนี้แม่บ้านไม่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนนะจ๊ะ
19
7,435
1
72
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค