หอยหวานอบพาสต้าเปลือกหอย

maeban 9 มิ.ย. 2560 10:18 น.
ถูกใจ
1    6,938    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารอิตาเลียนรสเลิศ กับพาสต้าเปลือกหอย รูปทรงสวยงาม ราดด้วยครีมซอสครีมเนื้อข้น จากชีส ผักนานาชนิด และหอยหวาน เนื้อกรุบกรอบ รสชาติหวานละมุนลิ้น แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม โรยพาร์สเลย์เพิ่มอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟความฟินถึงโต๊ะแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
พาสต้าเปลือกหอย (ขนาดใหญ่) ต้มสุก 10 ชิ้น
หอยหวานต้มสุกแกะเนื้อ 10 ตัว
บรอกโคลีสับหยาบ ต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ริคอตตาชีส 1/4 ถ้วยตวง
มอซซาเรลลาชีส    1/2 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่        1 ฟอง
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ สำหรับโรยหน้า  
น้ำมันพืช สำหรับทาถาดอบ  

วิธีทำ
1. ผสมหอยหวาน บรอกโคลี หอมหัวใหญ่ กระเทียม ริคอตตาชีส พาร์มีซานชีส และไข่ไก่เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในพาสต้าเปลือกหอยจนเต็ม วางลงในถาดอบ ที่ทาด้วยน้ำมันพืชจนทั่ว โรยด้านบนด้วยมอซซาเรลลาชีสจนเต็ม
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เวลา 25-30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว