อาหารอิตาเลียนรสเลิศ กับพาสต้าเปลือกหอย รูปทรงสวยงาม ราดด้วยครีมซอสครีมเนื้อข้น จากชีส ผักนานาชนิด และหอยหวาน เนื้อกรุบกรอบ รสชาติหวานละมุนลิ้น แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม โรยพาร์สเลย์เพิ่มอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟความฟินถึงโต๊ะแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
พาสต้าเปลือกหอย (ขนาดใหญ่) ต้มสุก |
10 ชิ้น |
หอยหวานต้มสุกแกะเนื้อ |
10 ตัว |
บรอกโคลีสับหยาบ ต้มสุก |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่สับละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ริคอตตาชีส |
1/4 ถ้วยตวง |
มอซซาเรลลาชีส |
1/2 ถ้วยตวง |
พาร์มีซานชีสป่น |
3 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับ สำหรับโรยหน้า |
|
น้ำมันพืช สำหรับทาถาดอบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมหอยหวาน บรอกโคลี หอมหัวใหญ่ กระเทียม ริคอตตาชีส พาร์มีซานชีส และไข่ไก่เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในพาสต้าเปลือกหอยจนเต็ม วางลงในถาดอบ ที่ทาด้วยน้ำมันพืชจนทั่ว โรยด้านบนด้วยมอซซาเรลลาชีสจนเต็ม
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เวลา 25-30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ