เพนเน่ กับปลาหมึกกระเทียม และซอสเพสโต

maeban 4 พ.ย. 2559 11:00 น.
ถูกใจ
1    6,621    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานนี้ประกอบไปด้วยคุณค่าครบถ้วน เป็นการนำปลาหมึกสดจากทะเลที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า บวกกับความสดชื่นจากซอสเพสโต ที่มีส่วนผสมหลักเป็นใบโหระพา ช่วยลดความเลี่ยนได้ดี
ส่วนผสม  
เพนเน่ 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่สับ 2 กลีบ    
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย  
น้ำมันมะกอกสำหรับผัด  
พาร์มีซานชีส  
น้ำเปล่า  
   
วิธีทำ
1. ต้มเพนเน่จนสุก พักไว้ 
2. ใส่น้ำมันมะกอกในกระทะ นำปลาหมึกลงผัดจนสุก ใส่กระเทียมสับลงไปผัดต่อจนหอม ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำป่นเล็กน้อย
3. นำเพนเน่ใส่ในชามก้นลึก นำปลาหมึกใส่ลงไป ตามด้วยซอสเพสโต 2 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ก่อนเสิร์ฟโรยด้านบนด้วยพาร์มีซานชีสขูด
 
ส่วนผสมซอสเพสโต  
ใบโหระพาอิตาเลียน 150 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 2 กลีบ
เมล็ดสนหรืออัลมอนด์อบสุกสับหยาบ               1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก         5 ช้อนโต๊ะ
ปลาแอนโชวี่          1 ตัว
พาร์มีซานชีสขูดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
- ล้างใบโหระพาให้สะอาด พักจนสะเด็ดน้ำ หรือซับน้ำพอแห้ง นำใส่โถปั่นพร้อมกับส่วนผสมที่เหลือ ปั่นจนละเอียดดี เสิร์ฟพร้อมกับเพนเน่
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว