ใครชอบรับประทานรสจัดต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ครั้งนี้แม่บ้านขอนำเอาอาหารรสจัดจ้านสไตล์ตุรกี เอามาแปลงเป็นไทย โดยนำเอาผักกาดขาวมาแทนแผ่นแป้งทาโก้ แล้วใส่ส่วนผสมไส้รสเผ็ดลงไป รับประทานเป็นคำๆ เหมาะเป็นอาหารว่างยามบ่ายได้อย่างดี
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
250 กรัม |
ผักกาดขาว เลือกใบใหญ่ |
5-6 ใบ |
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
3/4 ถ้วยตวง |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
3/4 ถ้วยตวง |
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
3/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกป่น |
1/8 ช้อนชา |
ยี่หร่า |
1/4 ช้อนชา |
พริกขี้หนูสับ |
1 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปไก่ |
1/4 ถ้วยตวง |
พาร์มีซานชีส และผักชี สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ เกลือป่น พริกไทยป่น พริกป่น ยี่หร่า พริกขี้หนู และซอสมะเขือเทศเข้าด้วยกัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมหมูสับในข้อที่ 1 ลงผัด เติมน้ำซุปไก่เคี่ยวจนส่วนผสมสุกและแห้ง ตักขึ้นพักไว้ให้คลายความร้อน
3. จัดผักกาดขาวใส่จาน นำส่วนผสมที่ผัดไว้ใส่ลงไป โรยด้วยหอมแขก มะเขือเทศ อะโวคาโด พาร์มีซานชีส และผักชี พร้อมเสิร์ฟ