ทาโก้สไตล์ตุรกี

maeban 9 ก.พ. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    20,020    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบรับประทานรสจัดต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ครั้งนี้แม่บ้านขอนำเอาอาหารรสจัดจ้านสไตล์ตุรกี เอามาแปลงเป็นไทย โดยนำเอาผักกาดขาวมาแทนแผ่นแป้งทาโก้ แล้วใส่ส่วนผสมไส้รสเผ็ดลงไป รับประทานเป็นคำๆ เหมาะเป็นอาหารว่างยามบ่ายได้อย่างดี
ส่วนผสม  
หมูสับ 250 กรัม
ผักกาดขาว เลือกใบใหญ่ 5-6 ใบ
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3/4 ถ้วยตวง
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา 
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
พริกป่น 1/8 ช้อนชา
ยี่หร่า 1/4 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนชา 
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 1/4 ถ้วยตวง 
พาร์มีซานชีส และผักชี สำหรับโรย  

วิธีทำ 
1. ผสมหมูสับ เกลือป่น พริกไทยป่น พริกป่น ยี่หร่า พริกขี้หนู และซอสมะเขือเทศเข้าด้วยกัน 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมหมูสับในข้อที่ 1 ลงผัด เติมน้ำซุปไก่เคี่ยวจนส่วนผสมสุกและแห้ง ตักขึ้นพักไว้ให้คลายความร้อน 
3. จัดผักกาดขาวใส่จาน นำส่วนผสมที่ผัดไว้ใส่ลงไป โรยด้วยหอมแขก มะเขือเทศ อะโวคาโด พาร์มีซานชีส และผักชี พร้อมเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว