พบกับเมนูทานเล่นอร่อยๆ กับ ข้าวโพดปิ้งโรยชีส ข้าวโพดเม็ดร่วนต้มร้อนๆ ทาด้วยเนยและโรยชีส แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น ได้กลิ่นหอมลอยออกมา เพิ่มรสชาติอีกนิดด้วยปาปริก้าและพาร์สเลย์ นะ รับรองอร่อยเพลินทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆจ้า ทุกคน
ส่วนผสม |
|
ข้าวโพดหวานดิบ |
2 ฝัก |
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทา |
|
พาร์มีซานชีสชนิดผง |
|
ปาปริก้า |
|
พาร์สเลย์สับหยาบ |
|
แผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ |
|
น้ำเปล่าสำหรับต้ม |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำข้าวโพดลงไปต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
2. ทาเนยสดให้ทั่วฝักข้าวโพด ห่อด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที นำออกจากเตาอบ โรยพาร์มีซานชีส นำเข้าอบต่อประมาณ 5 นาที นำออกจากเตาอบ
3. จัดใส่ภาชนะ โรยปาปริก้าและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ