ข้าวโพดปิ้งโรยชีส

maeban 17 มิ.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,630    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูทานเล่นอร่อยๆ กับ ข้าวโพดปิ้งโรยชีส ข้าวโพดเม็ดร่วนต้มร้อนๆ ทาด้วยเนยและโรยชีส แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น ได้กลิ่นหอมลอยออกมา เพิ่มรสชาติอีกนิดด้วยปาปริก้าและพาร์สเลย์ นะ รับรองอร่อยเพลินทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆจ้า ทุกคน
ส่วนผสม  
ข้าวโพดหวานดิบ 2 ฝัก
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทา  
พาร์มีซานชีสชนิดผง  
ปาปริก้า  
พาร์สเลย์สับหยาบ  
แผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์  
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำข้าวโพดลงไปต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
2. ทาเนยสดให้ทั่วฝักข้าวโพด ห่อด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที นำออกจากเตาอบ โรยพาร์มีซานชีส นำเข้าอบต่อประมาณ 5 นาที นำออกจากเตาอบ
3. จัดใส่ภาชนะ โรยปาปริก้าและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว