บะหมี่กึ่งคาโบนาร่า

maeban 8 มิ.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
2    5,712    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฝรั่งจานอร่อย กับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ราดด้วยซอสรสเลิศ ได้ความหวาน หอม และมัน แล้วปิดท้ายด้วยใส่หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอม และพาร์มีซานชีส เพิ่มความหอมอร่อยอร่อยลงไป รสชาติเชื่อว่าถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกพอสุก 2 ห่อ
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 100 กรัม
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 100 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
พาร์มีซานชีสขูด 85 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ  
พาร์มีซานชีสสำหรับโรย  

วิธีท
1. นำหน่อไม้ฝรั่งและเห็ดหอมใส่ในถาดสำหรับอบ โรยด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา และน้ำมันมะกอก คลุกให้เข้ากัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที
2. ผสมไข่ไก่ พาร์มีซานชีส และพริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงทอดจนเริ่มกรอบ ใส่กระเทียม ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปลงไป ตามด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ลวกไว้ คนให้เข้ากัน
4. ยกลงจากเตา ค่อย ๆ เทส่วนผสมของไข่ในข้อที่ 2 ลงไป คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ใส่หน่อไม้ฝรั่งและเห็ดหอมที่อบไว้ลงไป คลุกเคล้า ให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักใส่จาน โรยพริกไทยดำบด และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว