เมนูอาหารฝรั่งจานอร่อย กับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ราดด้วยซอสรสเลิศ ได้ความหวาน หอม และมัน แล้วปิดท้ายด้วยใส่หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอม และพาร์มีซานชีส เพิ่มความหอมอร่อยอร่อยลงไป รสชาติเชื่อว่าถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกพอสุก |
2 ห่อ |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน |
100 กรัม |
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
200 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
พาร์มีซานชีสขูด |
85 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
|
พาร์มีซานชีสสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. นำหน่อไม้ฝรั่งและเห็ดหอมใส่ในถาดสำหรับอบ โรยด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา และน้ำมันมะกอก คลุกให้เข้ากัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที
2. ผสมไข่ไก่ พาร์มีซานชีส และพริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงทอดจนเริ่มกรอบ ใส่กระเทียม ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปลงไป ตามด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ลวกไว้ คนให้เข้ากัน
4. ยกลงจากเตา ค่อย ๆ เทส่วนผสมของไข่ในข้อที่ 2 ลงไป คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ใส่หน่อไม้ฝรั่งและเห็ดหอมที่อบไว้ลงไป คลุกเคล้า ให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักใส่จาน โรยพริกไทยดำบด และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ