เมนูอาหารว่าง ที่นำมาใช้เสิร์ฟในงานปาร์ตี้ได้อย่างภาคภูมิ สามารถทำล่วงหน้าใส่กล่องไว้ก่อนก็ได้ค่ะ ซึ่งวิธีทำจะใช้หลักการเดียวกับการทำเอแคลร์เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
140 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ไข่แดง |
2 ฟอง |
ไข่ขาว |
2 ฟอง |
พาร์มีซานชีสขูด |
60 กรัม |
โพรโวโลนชีสขูด (Provolone) |
60 กรัม |
นมสด |
500 มิลลิลิตร |
เนยสดชนิดจืด |
20 กรัม |
เกล็ดขนมปังป่น |
1 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
|
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ ไข่แดง แป้งสาลี เกลือป่น พาร์มีซานชีส โพรโวโลนชีสให้เข้ากัน
2. อุ่นนมสดให้ร้อนเทลงไปผสมให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟร้อนปานกลางใส่เนยสดคนจนส่วนผสมข้นเหนียวไม่ติดหม้อ ยกออกจากเตาแล้วเทใส่ในถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ ทิ้งไว้ให้เย็น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ตีไข่ขาวพอแตก ปั้นแป้งเป็นก้อนรีๆ นำไปคลุกใน ไข่ขาว และเกล็ดขนมปังป่น ทอดให้สุกเหลือง รองด้วยกระดาษไขซับมัน จัดเสิร์ฟ