ขนมปังหน้าเห็ดกระเทียม

maeban 20 มี.ค. 2560 14:30 น.
ถูกใจ
1    10,346    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมปังกระเทียมก็คงเป็นเมนูธรรมดาที่เห็นได้ทั่วไป แต่จะเป็นยังไงถ้าเราเพิ่มคุณค่าทางอาหารและเพิ่มความอร่อยลงไป ซึ่งวันนี้แม่บ้านจะมาแนะนำเมนูขนมปังกระเทียบแบบใหม่ ที่เพิ่มเห็ดอย่างขนมปังหน้าเห็ดกระเทียม
ส่วนผสม
ขนมปังแผ่นหนาหั่นขนาดตามชอบ 8 แผ่น
เห็ดออรินจิหั่นเป็นแว่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร 100 กรัม
เห็ดเข็มทองหั่นเป็นท่อน ประมาณ 1 นิ้ว 100 กรัม
เห็ดโคนญี่ปุ่นหั่นเป็นท่อน ประมาณ 1 นิ้ว 100 กรัม
ผักโขมใช้เฉพาะใบ 50 กรัม
กระเทียมหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ 5 กลีบ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
พาร์มีซานชีสขูด 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทาขนมปัง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยเห็ดทั้งสามชนิด และกระเทียม ผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่ซอสปรุงรส พริกไทยป่น ผัดต่อจนเริ่มแห้ง ตักขึ้นพักไว้
2. ทาเนยสดให้ทั่วแผ่นขนมปัง แล้วจึงนำผักโขมวางบนขนมปัง ตักเห็ดที่ผัดแล้วลงไปจนเต็มแผ่น โรยด้านบนด้วยพาร์มีซานชีส นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟ 800 วัตต์ ประมาณ 45 วินาที หรือจนชีสละลาย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว