โดนใจแน่นอนสำหรับคนรักทั้งไก่และชีส กับเมนู "ไก่โรลอบมอซซาเรลลาชีส" อัดเต็มไปด้วยชีส แถมเครื่องแน่น ชุ่มฉ่ำ เนื้อไก่ไม่แห้ง เมนูนี้แม่บ้านไม่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนนะจ๊ะ
ส่วนผสม
อกไก่ แล่เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร |
4 ชิ้น |
ขนมปังป่น |
1/2 ถ้วยตวง |
พาร์มีซานชีสขูด |
1/4 ช้อนโต๊ะ |
ผักโขมหั่นหยาบ |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 กลีบ |
ริคอตตาชีส |
1/4 ถ้วยตวง |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
1/4 ถ้วยตวง |
Marinara Sauce |
5-6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
1-2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
เกล็ดขนมปังป่น |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนใส่ผักโขมลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ใส่รีคอตตาชีส และพาร์มีซานชีส ผัดให้เข้ากัน
2. ทุบเนื้อไก่ให้เป็นแผ่นบาง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ทาให้ทั่วชิ้นไก่ แล้วม้วนให้แน่น
3. ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วถาดอบ เรียงไก่ไก่ที่ม้วนแล้วลงไป ทาไข่ไก่ให้ทั่วชิ้นไก่ โรยด้วยขนมปังป่นจนทั่ว นำเข้าอบอุณหภูมิ 450 องศาฟาเรนต์ไฮต์ ปราะมาณ 20 นาที หรือจนเนื้อไก่จะสุก
4. ราดด้วย Marinara Sauce โรยมอซซาเรลล่าชีสลงไป นำเข้าอบอีก 3-5 นาที จัดเสิร์ฟ