สตูเนื้อใส่เห็ด

maeban 6 ก.พ. 2560 17:10 น.
ถูกใจ
2    9,212    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มารังสรรค์เมนูสตูเนื้อแสนอร่อย จานนี้ใช้เนื้อสามชั้นหรือที่เรียกว่าเสือร้องไห้จี่ในกระทะร้อนจนหอมเหลือง แล้วนำไปเคี่ยวต่อในน้ำสต๊อกที่อุดมไปด้วยเครื่องปรุงรสเลิศนานา สุดท้ายแต่งหน้าด้วยชีสรสจัดพาร์มีซานขูด ซึ่งจานนี้คุณได้ดาวอีกแล้ว
ส่วนผสม  
เนื้อติดมัน (เสือร้องไห้) 1 กิโลกรัม
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่ฝานเป็นแว่น 1 หัว
กระเทียมฝานเป็นแว่น 3 กลีบ
น้ำสต๊อกเนื้อ 1 ลิตร
มะเขือเทศสับ (1 กระป๋อง) 400 กรัม
 ใบกระวาน 2 ใบ
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดแชมปิญองหั่นบาง ๆ 200 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นบาง ๆ 100 กรัม
มันฝรั่งปอกเปลือกหั่นชิ้น 800 กรัม
เนยสดชนิดจืด 50 กรัม
ครีมข้น 1 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูดหยาบ 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น พริกไทยดำบด  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
 
 
1. ใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ลงในหม้อใช้ไฟแรง โรยเกลือป่น พริกไทยดำบนเนื้อแล้วจี่ในหม้อ ประมาณข้างละ 3-4 นาที จนผิวเหลืองตักขึ้นพักไว้
 
 
2. ใส่หอมหัวใหญ่กับกระเทียมลงไปผัดจนหอมและนุ่ม เติมน้ำสต๊อกเนื้อตามด้วยมะเขือเทศสับ ใบกระวาน มะเขือเทศเข้มข้น คนให้เข้ากัน
 
3. ใส่เนื้อที่ทอดไว้ ปิดฝาแล้วนำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส หรือตั้งไฟร้อนปานกลางแล้วเคี่ยว ประมาณ 2-2 1/2 ชั่วโมง หรือจนเนื้อนุ่ม นำเนื้อออกจากหม้อพักพอเนื้อเย็นแล้วฉีกเนื้อเป็นเส้นใหญ่ ๆ ใส่กลับลงในหม้อปิดฝาให้อุ่น
 
 
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกที่เหลือใช้ไฟแรง ผัดเห็ดต่าง ๆ จนสุกนุ่มหลังจากนั้นต้มมันฝรั่งในน้ำเดือดใส่เกลือป่นเล็กน้อย ประมาณ 15นาที หรือจนเนื้อมันฝรั่งนุ่ม เทน้ำออกเหลือแต่มันฝรั่งใช้ส้อมหรือที่บดมันบดจนละเอียด ใส่เนยสด ครีมข้น พาร์มีซานชีสขูด เกลือป่น และพริกไทยดำ บดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมสตูเนื้อและเห็ดผัดน้ำมัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว