ผักกาดขาวเป็นผักที่มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งสามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดๆ หรือจะนำมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน ครั้งนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูที่นำผักกาดขาวมาย่างพอสุก รับประทานพร้อมกับน้ำสลัดรสอมเปรี้ยว ก็อร่อยได้ไม่ยาก
ส่วนผสม
ผักกาดขาวหัวเล็ก หั่นครึ่ง |
4 หัว |
กระเทียมสับ |
2 กลีบ |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
มัสตาร์ด |
2 ช้อนชา |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนโต๊ะ |
แอปเปิลไซเดอร์ |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
พาร์มีซานชีสขูด (สำหรับโรย) |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น พริกไทยป่น เล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่าง (ยกเว้นผักกาดขาว) ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบใช้เป็นน้ำสลัด
2. นำผักกาดขาวมาย่างหรือกริลล์ในกระทะจนสุก นำใส่จานราดด้วยน้ำสลัด โรยด้วยพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ